Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh đơn giản mà công hiệu

Cách sử dụng nấm lim xanh đơn giản mà công hiệu

Nấm lim xanh đã được biết đến là loại nấm quý hơn nhân sâm nhờ chứa nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Lưu ý, khâu chế biến tương đối quan trọng bởi hiệu quả của nấm phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng nấm lim. 

Hướng dẫn dùng nấm lim

Hướng dẫn dùng nấm lim đơn giản và phổ thông nhất là đun nấm lim lấy nước uống. Trước khi đem nấm đi đun, bạn nên ngâm nấm lim xanh khoảng 10 phút trong nước ấm được hòa với một chút muối. Điều này giúp loại bỏ những chất độc hại bám vào nấm trong quá trình phát triển tự nhiên.

Để nấm lim ráo nước, sau đó thái nhỏ một lượng nấm lim vừa đủ vào trong ấm sắc thuốc Bắc chứa sẵn 2 lít nước và đun nhỏ lửa. Lưu ý, liều lượng của nấm lim phụ thuộc vào việc bạn muốn dùng nấm lim chữa bệnh gì, vậy nên, đừng quên hỏi thật kỹ bác sỹ/dược sỹ khi có nhu cầu sử dụng nấm lim nhé.

Khi nước trong ấm cạn tới 1,5 lít nước, bạn có thể bắc xuống bếp, đổ ra bình để nguội và dùng dần trong ngày.

Bên cạnh việc đun nấm lim lấy nước uống, một số cách sử dụng nấm lim khác mà bạn có thể tham khảo là đun nấm lim làm trà, cho thêm vào món thịt hầm để bồi bổ cơ thể, ngâm với rượu trắng hoặc hoàn viên cho dễ uống.

Cách sử dụng nấm lim khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Cách sử dụng nấm lim khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Dùng nấm lim chữa bệnh gì?

Tác dụng nấm lim xanh đã được chứng minh bao gồm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số nhóm bệnh như ung thư, bệnh gan, bệnh gout. Dùng nấm lim trong một thời gian sẽ kích thích cơ thể tăng tuần hoàn máu, tăng tốc độ trao đổi chất, tăng hệ thống miễn dịch, giúp thanh lọc cơ thể, giảm đau khớp, thúc đẩy giấc ngủ, giảm mệt mỏi và căng thẳng. Đặc biệt, hàm lượng cao vitamin C và E trong nấm lim xanh giúp trẻ hóa làn da, làm giảm và mờ nếp nhăn cho phụ nữ.

Tác dụng của cây nấm lim xanh rừng

Tác dụng của cây nấm lim xanh rừng

Hiện nay, ngày càng có nhiều người tin dùng nấm lim xanh. Bởi, cách sử dụng nấm lim khá dễ dàng, nó cũng đã được công nhận và khẳng định tác dụng tuyệt vời về sức khỏe ở người từng sử dụng.

Xem thêm : Tác dụng nấm linh xanh

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...