Trang Chủ Nấm lim xanh Nấm lim xanh thật giả Hướng dẫn cách nhận biết nấm lim cực kỳ dễ dàng

Hướng dẫn cách nhận biết nấm lim cực kỳ dễ dàng

Nấm lim xanh là loại nấm quý, có tác dụng bổi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch, giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Nấm lim có giá thành khá cao, điều này tạo điều kiện cho một số cá nhân, doanh nghiệp làm nhái, làm giả các sản phẩm đánh lừa người dùng hòng trục lợi. Dưới đây là một vài cách nhận biết nấm lim thật rất đơn giản cho bạn.     

Nhận biết nấm lim thật như thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là giá thành của sản phẩm nấm lim xanh. Nấm lim thật thường có giá khá cao do mỗi một chuyến đi rừng để tìm nấm, xơ chế, chế biến và đóng gói nấm đều tốn rất nhiều thời gian, công sức.

Cách nhận biết nấm lim thật – giả đơn giản nhất chính là dựa vào mắt nhìn của bạn. Nấm lim thật sẽ có hình dáng xù xì, xấu xí hơn so với nấm được trồng trong môi trường nhân tạo, nơi có điều kiện chăm sóc khá tốt.

Nấm lim thật thường có màu nâu vàng hoặc nâu xám ngả đen. Mặt trên của nấm có nhiều chỗ bóng như sừng, mặt dưới lại mịn màng như nhung và còn có những chỗ nhỏ li ti do sâu đục.

Cách nhận biết nấm lim là dựa vào hình dạng của chúng

Cách nhận biết nấm lim là dựa vào hình dạng của chúng

Lưu ý khi mua nấm lim: nấm lim thật có giá trị cao nhất khi nấm được mọc trên cây lim xanh. Để có thể nhận biết nấm lim mọc trên cây lim xanh và nấm lim mọc trên cây dại, chân nấm phải được để nguyên và giữ lại thớ gỗ cây lim xanh. Do đó, hãy thật cẩn thận khi mua sản phẩm nấm lim được thái nhỏ, đó là cách nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng nhằm che giấu chân nấm.

Tham khảo thêm : cách nhận biết nấm lim xanh rừng tự nhiên

Những lưu ý khi mua nấm lim

Tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, người dùng nếu có ý định mua nấm lim xanh đầu tiên cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về loại nấm này, chẳng hạn như công dụng của nấm lim, cơ sở mua nấm lim uy tín trên sách báo, tivi và internet. Không nên đặt mua nấm lim xanh từ những người bán nhỏ lẻ qua mạng, thay vào đó, hãy trực tiếp đến cơ sở bán nấm lim xanh để có thể kiểm tra thông tin về cơ sở và sản phẩm nấm lim mà họ bán.

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh

Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh

Hãy tham khảo những người từng mua nấm lim xanh, bởi nếu bạn là người mới mua lần đầu, chắc chắn bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn nấm và phân biệt được thật giả. Hơn nữa, công dụng của nấm lim có rất nhiều, tùy theo mục đích sử dụng của bạn mà liều lượng sẽ khác nhau, nên việc lựa chọn một cơ sở uy tín có các bác sĩ/dược sĩ chuyên môn hướng dẫn là vô cùng quan trọng.

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...