Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dương vật Bạn có biết HPV có thể gây ung thư dương vật

Bạn có biết HPV có thể gây ung thư dương vật

Giữ an toàn trong quan hệ tình dục sẽ giúp bạn ngăn ngừa khả năng bị lây nhiễm virut HPV.Từ đó có thể giảm nguy cơ tiềm ẩn nhiễm HPV gây bệnh ung thư dương vật.

Hệ miễn dịch của cơ thể có khả năng tự loại bỏ virus mà không cần điều trị trong vòng hai năm. Khi virus còn chưa hết hẳn, bạn có thể lây virus cho bạn tình.

Tuy nhiên bên cạnh những virut có thể tự loại bỏ còn một số loại virus HPV lại tiềm ẩn nguy cơ cao có thể gây nhiễm bệnh kéo dài, dần dần có thể chuyển thành ung thư. Các bệnh ác tính gây ra bởi HPV gồm ung thư dương vật, âm hộ, âm đạo, hậu môn và miệng họng.

Những ai có nguy cơ nhiễm bệnh cao?

Mắc bệnh suy giảm miễn dịch bởi nhiễm phải virus HIV làm khả năng bảo vệ của cơ thể bị hạ thấp.Bên cạnh đó những nam giới có quan hệ tình dục đồng giới có nguy cơ đặc biệt bị ung thư hậu môn, dương vật và họng liên quan tới nhiễm HPV kéo dài. Tỷ lệ ung thư miệng họng tăng lên trong thời gian gần đây, đặc biệt ở nam giới.

Phòng ngừa HPV gây ung thư dương vật bằng vắc xin

Phương pháp tiêm vắc xin có thể giúp bạn phòng và ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục bởi virus HPV như sùi mào gà và các typ virus HPV gây ung thư dương vật, ung thư âm đạo,….Vắc xin này ban đầu được là vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung cho bé gái và phụ nữ trẻ và hiện được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ phê chuẩn cho dự phòng ung thư hậu môn, âm hộ và âm đạo.

HPV gây ung thư dương vật

Một trong những loại HPV gây ung thư dương vật cao ở nam giới là HPV 16 và 18.

Bác sĩ khuyến cáo nam giới trong độ tuổi từ 9 tới 26 tuổi sẽ tiêm vắc xin phòng ngừa.Thời điểm tiêm vắc xin tốt nhất là trước khi có quan hệ tình dục.

Theo một số chuyên gia nhận định nhiều loại vắc xin chưa được phê chuẩn để ngừa ung thư dương vật hoặc miệng họng có liên quan đến HPV, nhưng các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng vắc xin cũng có thể hiệu quả trong phòng ngừa virus gây những bệnh này.

Bằng việc quan hệ tình dục với bao cao su bạn chưa thể ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm HPV gây ung thư dương vật.Tiêm vắc xin được xem là giải pháp tối ưu nhất.

Nguồn

http://news.zing.vn/nhiem-hpv-co-gay-ung-thu-o-nam-gioi-khong-post642524.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa:
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!