Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Có thể kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư ruột già

Có thể kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư ruột già

Bệnh ung thư ruột già là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao. Rất ít người bệnh có thể sống sót quá 5 năm kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh.

Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, TS-BS Phạm Xuân Dũng cho biết: “Vào những năm 1950, bệnh ung thư ruột già không có thuốc đặc trị, các phương pháp điều trị khi đó không mang lại nhiều hiệu quả, thời gian sống của bệnh nhân thường không quá 12 tháng tính từ khi phát hiện bệnh. Đến những năm 1990, phương pháp hóa trị bằng thuốc mới ra đời, giúp người bệnh ung thư ruột già kéo dài thời gian sống trên 20 tháng. Bắt đầu từ năm 2004, loại thuốc nhắm trúng đích được nghiên cứu thành công và đưa vào ứng dụng, giúp người bệnh kéo dài sự sống với thời gian từ 27 tháng đến 5 năm”.

Bệnh nhân ung thư ruột già ngày càng có thêm cơ hội kéo dài tuổi thọ

Với sự phát triển không ngừng của ngành khoa học, cơ hội sống của bệnh nhân ung thư ruột già nói riêng và các bệnh ung thư khác nói chung ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, phát hiện bệnh sớm vẫn là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị bệnh.

Cũng theo TS Phạm Xuân Dũng, các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già như uống nhiều rượu bia, hút thuốc, ăn nhiều thịt đỏ, thừa cân, béo phì… Bệnh ung thư ruột già là một căn bệnh rất phổ biến chỉ đứng sau bệnh ung thư phổi và ung thư vú về số ca mắc bệnh. Tại Việt Nam, ước tính mỗi năm có hơn 8.700 ca mắc ung thư ruột già và gần 6.000 ca tử vong vì căn bệnh này.

Bệnh ung thư ruột già là căn bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày như từ bỏ thuốc lá, rượu bia, bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả, giảm lượng thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày, thay thế bằng các thực phẩm khác như cá, gia cầm…, kiểm soát trọng lượng của cơ thể ở mức hợp lý, tập thể dục đều đặn hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.

Trích nguồn: http://news.zing.vn/ung-thu-ruot-gia-co-the-keo-dai-su-song-post483733.html

Xem thêm:

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!