Bất ngờ với những tác nhân gây ung thư vú

Bất ngờ với những tác nhân gây ung thư vú

(PLO)- Ung thư vú là mối quan tâm lo lắng của phần lớn nữ giới. Và những tác nhân gây ung thư vú dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Thiếu iốt

Bạn đang ăn kiêng và bạn đang phải giảm dùng muối,  chính điều này có thể làm hại sức khỏe của bạn. Những nghiên cứu đã cho thấy rằng thiếu iốt có thể là một trong những tác nhân gây ung thư vú. Bướu cổ, sưng tuyến giáp thường đi liền với mức độ iốt thấp và là nguyên nhân chính gây ung thư. Nếu bạn cắt giảm muối, nên chắc chắn rằng vẫn nạp đủ iốt và thường xuyên kiểm tra tuyến giáp.

Ít cho con bú

Nguy cơ ung thư vú sẽ tăng lên gấp nhiều lần đối với những người mẹ thường không cho con bú vào bốn tháng đầu tiên hoặc hoàn toàn không cho con bú. Những nghiên cứu đã cho thấy rằng cho con bú cũng là một dạng phòng vệ chống ung thư.

Trong quá trình cho con bú, mức độ estrogen sẽ giảm đi trong tầm kiểm soát, bảo vệ hầu hết phụ nữ bằng cách giảm nguy cơ phát triển tế bào bất thường ở ngực.

tác nhân gây ung thư vú

Nguy cơ ung thư vú sẽ tăng lên gấp nhiều lần đối những bà mẹ không cho con bú

Rượu bia

Dù một ít rượu vang đỏ có thể không gây ra ung thư vú nhưng nó cũng có khả năng là một trong những tác nhân gây ung thư vú. Nhiều nghiên cứu cho rằng mức độ tiêu thụ rượu bia và ung thư vú có liên quan trực tiếp với nhau. Những yếu tố khác như chế độ ăn có hàm lượng folate thấp, thuốc thay đổi hormone, gien di truyền cũng có thể làm thay đổi mức dùng rượu bia và tăng nguy cơ ung thư vú.

Hút thuốc

Hút thuốc không có lợi ích nào cho sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ. Những phụ nữ sau tuổi mãn kinh hút thuốc càng nguy hiểm hơn.

Căng thẳng

Khi căng thẳng, một hormone tên là cortisol được sinh ra, khiến cơ thể bị ôxy hóa vì căng thẳng và tăng nguy cơ ung thư sớm. Càng lớn tuổi, căng thẳng càng tạo nhiều nguy cơ ung thư vú hơn.

tác nhân gây ung thư vú

Căng thẳng càng tạo nhiều nguy cơ ung thư vú hơn bình thường

Chất chống rỉ sét

Một vài nghiên cứu cho rằng lạm dụng chất chống sét, chống dính ở kim loại như aluminum có thể tăng nguy cơ ung thư vú. Vì kim loại không được hấp thu vào mô, chúng sẽ tập trung ở ngực và tạo nguy hiểm qua thời gian.

Điện thoại di động

Dùng quá mức bất kỳ loại bức xạ nào cũng có thể tăng nguy cơ ung thư.

Thuốc và liệu pháp thay đổi hormone

Thuốc tránh thai, thuốc thay đổi hormone có thể tăng nguy cơ ung thư. Mức độ estrogen cao gây tăng phân chia tế bào bất thường ở ngực, ảnh hưởng các hormone khác trong cơ thể. Nếu bạn có thói quen lạm dụng những loại thuốc này, nên dừng lại và đi kiểm tra.

Cholesterol cao

Cholesterol không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động, chức năng cơ thể. Các loại cholesterol xấu có thể tăng nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ mãn kinh.

Hóa chất trong thực phẩm

Thuốc trừ sâu trong nông sản là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư vú. Các chất gây ung thư lan đi tới các mô, dẫn tới sự sinh trưởng tế bào bất thường. Bạn nên luôn luôn rửa thật kỹ rau quả trước khi ăn.

Mỡ bụng

Béo phì ở vùng bụng có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề như vô sinh, tăng nguy cơ ung thư vú.

Hãy tham khảo thêm về : bệnh ung thư buồng trứng ở phụ nữ

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/nhung-tac-nhan-kho-ngo-gay-ung-thu-vu-584855.html

Xem thêm:

Rối Loạn Tiêu Hóa – Nguyên nhân Dấu hiệu & Cách chữa ở người lớn Bài thuốc Lam Xà Nhị Sâm Thang Càng béo, càng hay đau đầu Bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng – Giúp giảm đau tốt nhất Bài thuốc Lý Khí Tiêu Trưng Thang Nấm lim xanh là gì nấm lim xanh chữa bệnh gì ở nấm lim xanh Lào

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!