Trang Chủ Tin tức và chính sách Cảm động nghe tự sự của huấn luyện viên bị ung thư

Cảm động nghe tự sự của huấn luyện viên bị ung thư

Bruno Metsu - cựu HLV của UAE đã qua đời ở tuổi 59 sau hơn một năm bước vào trận đấu với căn bệnh “ung thư” quái ác. Theo chia sẻ của ông, một năm chiến đấu với ung thư là năm ý nghĩa nhất cuộc đời ông.

Thần Chết mang ông đi rất nhanh. Tháng Bảy năm nay, bác sĩ điều trị ung thư của ông nói rằng ông chỉ còn sống được ba tháng, và hôm qua, cuộc chiến đã kết thúc.

ung thư

Bruno Metsu qua đời vì ung thư

Bóng đá, bóng đá và chỉ bóng đá

Cuộc đời Metsu từ trước đến giờ chỉ có bóng đá. Ông gia nhập đội trẻ địa phương Dunkerque khi mới 9 tuổi. Đến năm 16 tuổi, ông chuyển sang chơi cho Anderlecht, và từ đó cho đến khi giải nghệ vào năm 1987, Metsu đã đá cho 6 đội bóng khác nhau.

Khi treo giày vào năm 33 tuổi, ông lập tức bắt tay vào công việc huấn luyện. Trong suốt 26 năm, ông trở thành một gã du mục thực sự, dẫn dắt 14 đội tuyển và CLB khác nhau từ châu Âu sang châu Phi, đến cả Trung Đông. Metsu cũng đã từng sang Việt Nam trong giai đoạn dẫn dắt đội tuyển UAE.

Metsu gần như không có thời gian cho gia đình. Bóng đá là niềm đam mê, và thậm chí là cuộc tranh đấu cả đời của ông. Metsu cũng luôn thổi hồn vào đội bóng ý chí chiến đấu đến giọt tinh thần cuối cùng, giống như tính cách của mình. Vào năm ngoái, trên giường bệnh điều trị ung thư, ông vẫn lớn tiếng: “Tôi đã từng nghe Jose Mourinho nói rằng ông ta muốn cầu thủ của mình phải chơi bóng như những con mãnh thú. Điều này thì tôi giống ông ấy.”

Năm ý nghĩa nhất của cuộc đời

Năm ý nghĩa nhất cuộc đời lại là năm cuối cùng của cuộc đời Metsu, khi ông phải trải qua rất nhiều đau đớn, và thậm chí là đã đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết: “Trong tháng Hai, tôi bị viêm phổi và phải hóa trị cấp độ cao nhất. Tôi trải qua 10 ngày vật vã giữa sinh và tử. 90% người lâm vào tình cảnh này đều không thể sống sót, nhưng tôi đã huy động được một ý chí không thể tin nổi để tồn tại.”

Ông nói trên tờ L`Equipe vào tháng Bảy năm nay: “Tôi đã học được rất nhiều điều về bản thân mình và các giá trị gia đình. Hiện tại, tôi có thể nhìn các con tôi lớn lên và có 9 tháng hạnh phúc ở bên chúng, điều gì đó có ý nghĩa còn hơn cả bóng đá.”

huấn luyện viên bị ung thư

Hình ảnh Bruno Metsu trên sân bóng

Một năm sống trong đau đớn, nhưng được ở bên cạnh người thân ấy hóa ra lại là những ngày hạnh phúc nhất của Metsu. Hơi trớ trêu, nhưng đó có lẽ là cảm giác rất thật. Một người sống cả đời cảm thấy rằng mình chỉ được sống khi lăn lộn với bóng đá, bỗng chốc lại tìm thấy một thứ gì đó có ý nghĩa hơn cả bóng đá, trong những ngày tháng cuối đời.

Bóng đá thế giới cần những con người hết mình vì nó như Metsu, nhưng bóng đá đôi khi cũng phải cúi đầu trước hạnh phúc rất giản dị của một con người. Một người chồng, người cha.

Hãy cùng chia buồn với vợ và con của Metsu, và cảm ơn họ thật nhiều, vì đã đứng đằng sau ông không một lời phàn nàn, để con người ấy đem lại cho chúng ta nhiều cảm xúc với bóng đá đến thế, trước khi ở lại bên ông trong phút 90 của cuộc đời. Giây phút đơn giản, nhưng ý nghĩa nhất của cuộc đời.

Nguồn:http://plo.vn/the-thao/bong-da/bruno-metsu-qua-doi-vi-ung-thu-y-nghia-cua-phut-90-cuoc-doi-348274.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!