Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thận Bệnh ung thư thận là do đâu?

Bệnh ung thư thận là do đâu?

Trong một nghiên cứu của Viện Ung thư Hoa Kỳ kết luận rằng người ăn quá nhiều các loại thịt đỏ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn bình thường, đặc biệt là ung thư thận. Vậy cụ thể thông tin này như thế nào hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Các nhà khoa học tại Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ đã sử dụng dữ liệu của một nghiên cứu gồm gần 500.000 người Mỹ trưởng thành độ tuổi từ 50 trở lên tham gia vào một khảo sát về thói quen ăn uống hàng ngày, trong đó có đánh giá về lượng thịt tiêu thụ. Cuộc khảo sát này nhằm đánh giá mối tương quan về nhận định những người ăn nhiều thịt đỏ có khả năng mắc bệnh ung thư thận cao hơn.

Trong suốt quãng thời gian 9 năm các nhà khoa học đã phát hiện thấy nhiều trường hợp mắc mới ung thư. Trong đó, khoảng 1800 đối tượng có chẩn đoán ung thư thận.Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố gây nhiễu, các nhà khoa học thấy rằng: Trung bình, đối tượng nam giới trong nghiên cứu ăn từ 60-85g thịt trong khi nữ giới ăn khoảng 30-60g thịt. Các đối tượng ăn nhiều thịt đỏ nhất (khoảng 120g mỗi ngày) tăng 19% nguy cơ có chẩn đoán ung thư thận so với người ăn lượng ít nhất (ít hơn 28g mỗi ngày).

Hiện nay, các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều lên tiếng kêu gọi người dân hạn chế ăn các thực phẩm giàu chất béo như các loại thịt đã chế biến mà thay vào đó nên ăn nhiều thịt gia cầm, sữa ít béo, hải sản và các loại hạt.

Đặc biệt, kết quả của việc ăn nhiều thịt đỏ không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư thận mà còn làm tăng nhiều nguy cơ đối với sức khỏe như hình thành mảng bám trong động mạch, dẫn tới các vấn đề về tim mạch.

Trích nguồn báo: Giáo dục Việt Nam

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!