Người bình thường có uống được xạ đen không? Cách sắc lá xạ đen

Người bình thường có uống được xạ đen không là câu hỏi của nhiều độc giả. Cây xạ đen bên cạnh các tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó thì nó còn có tác dụng phòng ngừa bệnh, giúp tăng sức đề kháng. Vì vậy người bình thường vẫn có thể dùng xạ đen để chăm sóc sức khỏe.

Người bình thường có uống được xạ đen không?

Người bình thường có uống được xạ đen không?

Người bình thường có uống được xạ đen không?

Người bình thường có uống xạ đen được không là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc thắc mắc, sau đây chúng tôi xin đưa ra giải đáp như sau:

Người bình thường có uống được xạ đen không?

Xin khẳng định với các bạn là người bình thường hoan toàn có thể uống xạ đen. Cây xạ đen là cây thuốc nam rất có lợi cho cơ thể và hiện nay nó đã được khoa học chứng minh là có chứa hợp chất Flavonoid – một loại chất có tác cdungj làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do là những tác nhân xấu như tế bào ung thư, lão hóa, phá hủy tế bào,… Chất này có tác dụng bảo vệ cơ thể, tăng sức đề kháng cho cơ thể nên người bình thường uống xạ đen là rất tốt cho sức khỏe.

Xạ đen có tác dụng gì?

Cây xạ đen có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe người dùng như có tác dụng thần kỳ trong chữa trị bệnh ung thư, các bệnh về gan, giúp thanh lọc và giải độc cơ thể, giúp chữa trị bệnh huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, giúp giảm cân hiệu quả và an toàn,…

Vậy cách sắc lá xạ đen như thế nào mới đúng cách?

Sau những thắc mắc liên quan đến việc người bình thường có uống xạ đen được hay không được giải đáp thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sắc lá xạ đen như sau:

Đối với lá xạ đen khô thì chúng ta có cách sắc thuốc như sau: Trước tiên chuẩn bị 50g lá xạ đen khô sau đó rửa sạch, để cho ráo nước rồi cho vào ấm đun sôi với khoảng 1,5 lít nước trong vong vòng từ 10 – 15 phút thì tắt bếp. Sau đó chắt nước thuốc ra uống hai lần một ngày, lưu ý là không nên để thuốc uống sang ngày hôm sau.

Còn đối với lá xạ đen tươi thì cũng chuẩn bị 50g lá xạ đen được rửa sạch rồi cho vào ấm đun sôi với 1,5 lít nước  trong 10 – 15 phút như cách sắc xạ đen khô. Ngoài ra lá xạ đen tươi còn có thể dùng bằng cách ủ trong ấm tích khoảng 30 phút thì chắt nước ra uống cũng rất hiệu quả.

Lưu ý: Trong quá trình dùng xạ đen không nên ăn rau muống và uống rượu bia vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của thuốc.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!