Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mắt Tổn hại mắt do những thói quen sinh hoạt không đúng cách

Tổn hại mắt do những thói quen sinh hoạt không đúng cách

Mắt là bộ phận vô cùng quan trọng của con người mà trong văn học các nhà văn ví nó như “cửa sổ tâm hồn” . Tuy nhiên, hiện nay do một số thói quen sinh hoạt không tốt mà nhiều người bị tổn hại mắt nghiêm trọng.

Sử dụng nhiều các thiết bị điện tử.

Qua cuộc nghiên cứu, khảo sát thì có tới khoảng 60% số người trả lời họ thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính trong thời gian dài mà không nghỉ ngơi. Nhiều người nghĩ rằng màn hình máy tính hay việc ngồi gần màn hình màn hình gây tổn hại mắt  nhưng thực chất chính việc sử dụng máy tính trong thời gian dài mới là nguyên nhân khiến mắt bị tổn hại.

tổn hại mắt

Tổn hại mắt do lạm dụng thiết bị điện tử

Nhìn vào màn hình điện tử thời gian dài, mắt không được nghỉ ngơi dẫn tới khô mắt và có thể gây tổn thương mắt. Cần chăm sóc đôi mắt của bạn bằng cách cho mắt nghỉ ngơi và chớp mắt đúng cách tránh để mắt quá mỏi.

Không vệ sinh cho mắt trước khi ngủ

Vệ sinh mắt trước khi đi ngủ là rất cần thiết để giúp phòng chống các bệnh về mắt và cả ung thư mắt, dù mệt mỏi thế nào mọi người cũng nên chú ý vệ sinh mắt trước khi ngủ theo các bước sau:

+ Rửa mắt bằng nước sạch (nên dùng nước muối sinh lý Naclorid 0.9% ).

+ Dùng khăn sạch hoặc gạc y tế đảm bảo vệ sinh đã thấm ướt để lau mắt theo chiều từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới.

tổn hại mắt

Rửa mắt trước khi ngủ để tránh làm tổn hại mắt

Lưu ý: Khi vệ sinh không nên dùng chung khăn hoặc gạc y tế cho cả 2 mắt như vậy rất dễ lây bệnh từ mắt này sang mắt bên khác trong trường hợp bị viêm nhiễm.

Mi mắt cũng cần phải được vệ sinh sạch sẽ bằng soi gương và dùng tăm bông sạch chà phần chân lông mi, tuyệt đối cẩn thận không thể để tăm bông chạm vào phần kết mạc màu hồng vì sẽ rất nguy hiểm cho mắt.

Hãy luôn tự tin có một đôi mắt khỏe bằng việc vệ sinh mắt đúng cách. Như vậy bạn cũng sẽ phòng tránh được một số bệnh về mắt khác như viêm kết mạc, viêm bờ mi,…

Không sử dụng kính bảo vệ mắt

Kính chống nắng không chỉ là đồ trang sức mà còn giúp ta nhìn tốt hơn dưới ánh nắng mặt trời, và có lợi cho sức khỏe, theo nghiên cứu thì có khoảng 36% số người biết tới điều này.

Không khoa học trong lối sống

Lối sống không khoa học không chỉ là nguyên nhân gây ra các tổn thương về mắt mà còn các bệnh lí khác như tim, phổi, da… Hút thuốc lá, uống nhiều rượu và chế độ ăn thiếu dinh dưỡng cũng gây những tác động tiêu cực đến mắt bạn.

Chính những lối sống của chúng ta đã gây ra những tổn hại mắt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống và thậm chí là gây ung thư mắt. Mỗi người hãy hình thành thói quen, lối sống lành mạnh đồng thời đi khám mắt định kì để bảo vệ đôi mắt và sức khỏe.

Nguồn: http://baoninhthuan.com.vn/video/87819p30c88/nhung-thoi-quen-xau-co-the-lam-ton-hai-mat.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!