Trang Chủ Tin tức và chính sách Điều trị ung thư bằng hệ miễn dịch, hiệu quả có hay không?

Điều trị ung thư bằng hệ miễn dịch, hiệu quả có hay không?

Mới đây, đã có nghiên cứu phát hiện ra cách điều trị ung thư bằng hệ miễn dịch mới mà các nhà khoa học khẳng định có hiệu quả tốt.

Có thể hiểu phương pháp điều trị ung thư bằng hệ miễn dịch này như sau: nó cho phép hệ thống miễn dịch tìm kiếm và tiêu diệt những dấu hiệu đặc biệt của một khối u – hay theo các nhà khoa học còn gọi là “Gót chân Asin”. Tuy nhiên, phương pháp này được đánh giá là khá tốn kém, phải thiết kế riêng cho mỗi người và chưa được thử ở bệnh nhân.

Ngành y đã cố gắng điều hướng cho hệ thống miễn dịch đi tiêu diệt các khối u trước đây nhưng phần lớn các vaccine trị ung thư không mang lại kết quả tốt. Vấn đề là ung thư không được tạo thành từ các tế bào giống hệt nhau, mà từ một mớ hỗn độn các mã di truyền tại các nơi khác nhau trong khối u.

liệu pháp điều trị ung thư

Liệu pháp mới điều trị ung thư bằng hệ miễn dịch

Phát hiện quan trọng đã được các nhà nghiên cứu đưa ra là những protein hiếm hoi đóng vai trò như “kẻ chỉ điểm” xuất hiện trên bề mặt tất cả tế bào ung thư, giúp hệ miễn dịch nhận diện tế bào ác tính. Đó là bước đột phá trong công nghệ y học giúp săn lùng và phá hủy mọi tế bào ung thư trong cơ thể mang lại hy vọng cho các bệnh nhân

Hiện nay, có 2 phương pháp được đề xuất nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Thứ nhất là phát triển vaccine ung thư điều khiển hệ thống miễn dịch nhằm phát hiện ra các tế bào đột biến. Thứ hai là thu thập và nhân bản các tế bào miễn dịch (đã tiêu diệt các tế bào đột biến) trong phòng thí nghiệm với số lượng lớn và sau đó đưa trở lại vào cơ thể người bệnh.

Một nhà khoa học lâm sàng nghiên cứu về thuốc điều trị ung thư của ĐH Edinburgh cho hay nghiên cứu đã cung cấp một cái nhìn mang tính đột phá về liệu pháp điều trị ung thư bằng hệ miễn dịch các loại thuốc điều trị miễn dịch hiện tại. Các loại thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư mới có giá khoảng 78.000 USD nhưng chỉ kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân được hơn hai tháng. Công trình nghiên cứu nổi bật này được đăng tải trên tạp chí Khoa học (Science) số mới nhất.

Nguồn:http://plo.vn/quoc-te/tim-ra-phuong-phap-chua-ung-thu-moi-bang-he-mien-dich-615636.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!