Loại thuốc mới ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư máu

Loại thuốc mới ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư máu

Ngoài các biện pháp xạ trị thì mới đây một nghiên cứu đã tìm ra một loại thuốc mới giúp ngăn ngừa, điều trị ung thư máu hiệu quả.

Trong một cuộc nghiên cứu, các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra một loại thuốc thử nghiệm có thể kích thích hệ miễn dịch, dẫn tới sự co lại của khối u ở bệnh nhân bị ung thư máu. Nghiên cứu được đăng trên tờ Nature Medicine.

Tìm ra loại thuốc mới giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư máu

Tìm ra loại thuốc mới giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư máu

Cuộc nghiên cứu diễn ra trên 25 bệnh nhân đa u tủy đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của thuốc LCL161 không chỉ lên các tế bào khối u ở đĩa nuôi cấy mà còn lên sự tương tác của các tế bào khối u với môi trường vi mô của chính chúng. Theo kết quả nghiên cứu, các nhà nghiên cứu từ bệnh viện Mayo, Mỹ cho hay thuốc LCL161 này ban đầu được phát triển để thúc, đẩy chết khối u. Nhưng sau đó họ có một phát hiện bất ngờ, họ thấy rằng thuốc này không trực tiếp giết chết tế bào khối u. Thay vào đó, nó giúp hệ miễn dịch dễ nhận biết hơn những đối tượng ngoại lai xâm nhập và loại bỏ chúng.

Nghiên cứu tìm ra loại thuốc điều trị-ngăn ngừa ung thư máu

Nghiên cứu tìm ra loại thuốc điều trị-ngăn ngừa ung thư máu

Từ nghiên cứu các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng LCL161 có tác dụng chống lại đa u tủy. Với những thành công đó các nhà nghiên cứu sẽ thực hiện thử nghiệm lâm sàng tiếp theo về LCL161 phối hợp với chất ức chế miễn dịch được sử dụng rộng rãi trong nhiều phương pháp điều trị ung thư máu.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/thuoc-moi-kich-thich-he-mien-dich-chong-lai-ung-thu-mau-n129149.html

Xem thêm:

Rượu thất diệp nhất chi hoa Đau dạ dày Bài thuốc chữa ho từ hoa đu đủ đực Đang dùng thuốc đông y có dùng giảo cổ lam được không ? Viêm Sung Huyết Niêm Mạc Hang Vị, Mức độ Nhẹ Cách nấu nấm lim xanh khô hiệu quả cao nhất

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!