Giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày như thế nào?

Giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày như thế nào?

Để giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày chúng ta cần chủ động thực hiện các chế độ ăn uống lành mạnh cùng với tập luyện thể dục thể thao…

Theo các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn không khoa học là nguy cơ cao dẫn đến ung thư dạ dày, trong đó các thực phẩm có chứa nhiều muối nitrat như thịt muối, cá muối nhằm mục đích bảo quản và sử dụng lâu dài và cả các loại dưa cải muối. Thói quen ăn thực phẩm chiên xào, thịt cá đã chế biến kết hợp bia rượu, nhưng lại ít ăn rau tươi, trái cây, sữa hay thiếu cung cấp nguồn sinh tố (sinh tố A chẳng hạn), sẽ dẫn đến nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Lạm dụng rượu có thể gây ung thư, nếu nghiện rượu liên quan đến ung thư vùng miệng, họng, thanh quản, thực quản và dạ dày, gan. Càng uống nhiều rượu thì nguy cơ mắc bệnh càng cao và ngược lại.

Thói quen ăn uống không lành mạnh gây nên ung thư dạ dày

Thói quen ăn uống không lành mạnh gây ung thư dạ dày

Ngoài gây ra ung thư phổi, thuốc lá còn làm cho nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn 1,5-1,6 lần ở nam giới. Nếu người hút thuốc ngưng sử dụng trong vòng 10 năm thì nguy cơ ung thư sẽ giảm xuống. Có 18% bệnh nhân ung thư dạ dày có liên quan đến hút thuốc lá. Người ta thấy những bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá kết hợp với việc ăn những thực phẩm như: thịt cá muối, xông khói, thực phẩm không được bảo quản tốt, nguồn nước không đảm bảo vệ sinh… sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Bên cạnh đó, tác nhân gây ung thư dạ dày còn có phơi nhiễm môi trường. Ví dụ như một số chất gây ô nhiễm có mặt tại nơi làm việc, bao gồm bụi than đá, amiăng và niken, làm tăng nguy cơ. Điều đặc biệt, ô nhiễm môi trường do hóa chất, quá trình tiếp xúc dài trong không khí, nước uống, thực phẩm và nơi làm việc có thể đóng góp vào việc gây ung thư. Những ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe phụ thuộc vào liều lượng, nồng độ của hợp chất hóa học và thời gian phơi nhiễm với hóa chất.

Để giảm nguy cơ ung thư dạ dày chúng ta cần phải hạn chế tất cả các yếu tố có nguy cơ cao và cần phải vận động, ít nhất 30 phút trong phần lớn các ngày trong tuần. Khi làm việc, tiếp xúc với thuốc trừ sâu, hóa chất cần mang đồ bảo hộ lao động, tuân theo chỉ dẫn và các quy định an toàn.

Nguồn: http://m.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/lam-gi-de-giam-mac-ung-thu-da-day-1020570.tpo

Xem thêm:

Mua cây (củ) bình vôi uy tín ở đâu ? Cây Đỏ Ngọn(Thành ngạnh) giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ Các cách chữa mẩn ngứa khắp người phổ biến, hiệu quả cao Hỗ trợ điều trị bệnh Gout bằng cây (củ) bình vôi Cây ngũ gia bì hỗ trợ điều trị bệnh thống phong (gút) Nấm lim xanh mọc ở đâu? Đặc điểm, công dụng của cây nấm lim xanh

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!