Bạn có biết viêm đại tràng mãn tính dễ dẫn đến ung thư?

Bạn có biết viêm đại tràng mãn tính dễ dẫn đến ung thư?

Bệnh viêm đại tràng là bệnh lý thường gặp trong các bệnh đường tiêu hóa. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng về lâu dài, nếu không được hỗ trợ điều trị triệt để, viêm đại tràng mãn tính có thể dẫn đến ung thư.

Viêm đại tràng mãn tính dễ dẫn đến ung thư đại tràng

Nhiều người không hiểu biết rõ, còn chủ quan cho rằng viêm đại tràng là bệnh lý không quá nguy hiểm, do vậy không tiến hành hỗ trợ chữa trị kịp thời, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Tại Việt Nam, ung thư đại tràng đứng thứ hai về ung thư đường tiêu hóa, chỉ sau ung thư dạ dày, và đã cướp đi tính mạng của nhiều người. Do đó, việc hỗ trợ điều trị ung viêm đại tràng kịp thời là vô cùng quan trọng, tránh dẫn đến viêm đại tràng mãn tính có thể gây ung thư.

viêm đại tràng mãn tính dễ dẫn đến ung thư

Viêm đại tràng mãn tính dễ dẫn đến ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng hình thành ở ruột già, bệnh hình thành từ những khối u nhỏ, các tế bào lành tính. Sau đó do viêm nhiễm, xâm lấn vào thành ruột lan ra các tế bào xung quanh dẫn đến rối loạn chức năng đại tràng, một trong những khối u trở thành ác tính và phát bệnh ung thư đại tràng.

Những dấu hiệu nhận biết ung thư đại tràng cần lưu ý

Thông thường, bệnh ung thư đại tràng giai đoạn đầu không có nhiều biểu hiện đặc trưng. Tuy nhiên, cần quan sát cẩn thận, nếu thấy những biểu hiện bất thường sau đây cần được thăm khám ngay để có kết luận chính xác bệnh:

+ Đại tiện bất thường, có thể táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, trong phân có chất nhầy, chảy máu trực tràng.

+ Đau bụng dữ dội, rặn mót thường xuyên khi đi đại tiện.

+ Bụng nóng bừng không rõ nguyên nhân.

+ Có thể sờ thấy khối u khi kiểm tra phần bụng bên phải hoặc vùng xương chậu.

Viêm đại tràng mãn tính dễ dẫn đến ung thư đại tràng vô cùng nguy hiểm. Do đó, cần chú ý phát hiện và hỗ trợ điều trị viêm đại tràng kịp thời để tránh những rủi ro về sau.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/viem-dai-trang-man-tinh-de-dan-den-ung-thu-3331303.html

Xem thêm:

Sâm cao ly có tác dụng gì? Giá tiền, cách dùng và phân loại Uống trà sau bữa ăn – Liều thuốc độc âm thầm giết người 10 Bài thuốc trị ho lâu ngày không khỏi nhanh và hiệu quả nhất Cách chữa đau thần kinh tọa bằng ngải cứu áp dụng từ cha ông Đỏ mặt khi uống bia – dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm! Nấm lim xanh Quảng Nam giá bao nhiêu 1kg loại tốt đại lý Quảng Ninh

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!