Trang Chủ Tin tức và chính sách Đến cả thức ăn chăn nuôi cũng bị trộn chất gây ung thư

Đến cả thức ăn chăn nuôi cũng bị trộn chất gây ung thư

Theo một số thông tin, thì trong thức ăn chăn nuôi của một khu công nghiệp ở Hải Dương có chứa chất gây ung thư. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vấn đề này.

Khu công nghiệp đó nằm ở Cẩm Thượng đã sử dụng chất vàng ô (chất cấm sử dụng) để trộn vào thức ăn chăn nuôi. Ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành – Bộ NN & PTNT, cho biết ngày 12-11, đoàn công tác gồm Thanh tra Bộ NN & PTNT phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường, Cục Chăn nuôi đã thanh tra đột xuất Công ty TNHH Sản xuất Thức ăn chăn nuôi Trường Phú (trụ sở tại Khu công nghiệp Cẩm Thượng, TP Hải Dương). Qua kiểm tra phát hiện Công ty Trường Phú đã sử dụng chất vàng ô – một chất gây ung thư không nằm trong danh mục được phép sử dụng sản xuất thức ăn chăn nuôi.

chất gây ung thư

Chất vàng ô được trộn vào thức ăn là chất gây ung thư.

Tại hiện trường, thanh tra phát hiện ra 14 kg chất vàng ô được doanh nghiệp sử dụng pha trộn vào các loại thức ăn công nghiệp cho gia súc, gia cầm. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu để phục vụ quá trình kiểm tra chất cấm Salbutamol trong thành phần (nếu có). Thùng chất vàng ô là chất gây ung thư được trộn vào thức ăn chăn nuôi của công ty Trường Phú.

“Được biết chất này chỉ được phép sử dụng tạo màu cho công nghiệp dệt, nhuộm, giấy, không cho phép tạo màu cho sản xuất thực phẩm. Chất này qua thí nghiệm trên động vật cho thấy có thể gây bệnh ung thư.” Theo ông Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành chia sẻ.

Hiện nay, công nghệ cao hơn thủ đoạn tinh vi hơn, Chất ô vàng là chất gây ung thư cũng đã được đưa vào sử dụng với động vật còn sống gây hoang mang cực độ cho NTD.

Nguồn: http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/phat-hien-dn-tron-chat-gay-ung-thu-vao-thuc-an-chan-nuoi-590830.html

Xem thêm:

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!