Những chất gây ung thư mới được phát hiện

Những chất gây ung thư mới được phát hiện

Bệnh ung thư đang có tỷ lệ gia tăng số người mắc trên toàn thế giới. Công cuộc chiến đấu chống lại sự hủy hoại của căn bệnh này cũng đang được giới y học toàn cầu nỗ lực không ngừng. Mới đây, những chất gây ung thư mới đã được các nhà khoa học Mỹ phát hiện thêm.

Vừa qua, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện thêm 7 chất có thể dẫn tới ung thư trong đó có 5 loại virus bao gồm: virus bạch cầu T loại 1 (HTLV-1), virus suy giảm miễn dịch loại 1 (HIV-1), virus Epstein-Barr (EBV), virus polyoma tế bào Merkel (MCV) và virus herpes (KSHV). Những loại virus này liên quan đến 20 bệnh ung thư như ung thư mắt, ung thư phổi, ung thư da không hắc tố, ung thư dạ dày, ung thư hạch. Như vậy, với sự xuất hiện của 7 chất mới này thì đến thời điểm hiện tại, có tới 248 chất có thể gây ung thư ở người.

chất gây ung thư

Phát hiện thêm chất gây ung thư

Ngoài ra, trong nhóm chất gây ung thư mới còn có Trichloroethylene (TCE) thường sử dụng trong công nghiệp để tạo ra hydrofluorocarbon. Loại chất này có khả năng phân hủy chậm đồng thời dễ dàng phát tán ra không khí, thấm qua đất và nhiễm vào nguồn nước uống. Bên cạnh đó, danh sách nguy hiểm còn có coban cùng các hợp chất coban được dùng làm hợp kim, pin, thiết bị quân sự.

Mặc dù không phải cứ tiếp xúc với virus, chất hóa học hay phóng xạ có thể gây ung thư đồng nghĩa với việc sẽ mắc bệnh ung thư nhưng không thể phủ nhận nguy cơ gây ung thư do chúng gây ra.

Để chủ động phòng tránh những chất gây ung thư nêu trên mọi người nên chủ động khám sức khỏe định kì, áp dụng những biện pháp bảo vệ sức khỏe một cách khoa học, không dùng chung kim tiêm và quan hệ tình dục an toàn.

Theo nguồn: plo.vn

Xem thêm:

ĐẬU ĐEN XANH LÒNG TÁC DỤNG, CÁCH NẤU NƯỚC, CÁCH UỐNG NƯỚC TRỊ BỆNH. Vì sao mất ngủ và những cách đơn giản giúp bạn dễ ngủ hơn Cây chè vằng – Loài cây hoang dại với những công dụng ít ai biết đến HẠT DẺ Bạn đã biết 4 lợi ích lớn nhất của quả cam? Nấm lim xanh rừng Lào có công dụng gì cách dùng nấm lim xanh Lào

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!