Công nghệ xét nghiệm máu tầm soát ung thư phổi

Công nghệ xét nghiệm máu tầm soát ung thư phổi

Ung thư phổi có thể được phát hiện sớm nhờ các chẩn đoán chuyên sâu. Một trong các biện pháp đó là xét nghiệm máu tầm soát ung thư phổi.

Những người có khả năng mắc ung thư phổi cao có độ tuổi từ 50 đến 75 tuổi, những người hút thuốc lá từ 20 năm trở lên, đặc biệt là có tiền sử gia đình có người mắc bệnh đều nên thực hiện tầm soát ung thư phổi định kỳ.

xét nghiệm máu tầm soát ung thư phổi

Xét nghiệm máu tầm soát ung thư phổi nhanh chóng

Theo các nghiên cứu y tế, giai đoạn đầu của ung thư phổi thường hệ miễn dịch sẽ sản sinh ra các kháng thể. Thông qua việc theo dõi các kháng thể chống lại căn bệnh ung thư có thể sàng lọc các bệnh nhân có nguy cơ mắc ung thư cao. Một nửa trong số họ được xét nghiệm kháng thể trong máu, nửa còn lại có thể được phát hiện bằng các biện pháp khác.

Hiện nay, các biện pháp chụp X-quang và chụp cắt lớp vi tính (chụp CT) cũng được áp dụng trong việc tầm soát ung thư phổi trong giai đoạn đầu.

Theo các chuyên gia y tế thì để có thể điều trị thành công ung thư phổi – căn bệnh nguy hiểm thì yếu tố tiên quyết là phát hiện bệnh càng sớm càng tốt. Biện pháp xét nghiệm máu tầm soát ung thư hiện đang được đưa vào thử nghiệm, hy vọng sẽ đem lại hiệu quả cao. Bởi nếu chỉ chụp CT có thể đưa ra kết quả sai về việc mắc bệnh ung thư phổi.

Các nghiên cứu mới về biện pháp tầm soát ung thư phổi với mong muốn phát hiện sớm các dấu hiệu nguy cơ phát triển thành ung thư phổi hoặc phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn đầu để việc điều trị bệnh ung thư không quá khó khăn.

Xét nghiệm máu tầm soát ung thư phổi là công nghệ tầm soát ung thư mới, giúp chẩn đoán nhanh và chính xác bệnh.

Trích nguồn: Báo Dân trí

Xem thêm:

Những món ăn bài thuốc từ tỏi vô cùng hấp dẫn lại trị bệnh Bệnh còi xương ở trẻ em Thông tin Ancan 3 bài thuốc điều trị bệnh gout bằng đông y Tìm hiểu giá trị thực và tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam Hình ảnh nấm lim xanh cùng cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!