Hiểu biết về dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn đầu

Hiểu biết về dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn đầu

giai đoạn đầu Dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn đầu thường không rõ và dễ bị nhầm với rối loạn tiêu hóa hay viêm đại tràng. Do vậy đến khi phát hiện thì bệnh đã bị biến chứng rất nguy hiểm.

Ngày nay, ung thư đại tràng khá phổ biến ở Việt Nam, đứng thứ 2 chỉ sau ung thư dạ dày và ngang hàng với ung thư gan nguyên phát. Độ tuổi 40-60 thường gặp bệnh nhiều nhất, ở nam nhiều hơn nữ. Ung thư đại tràng phát triển theo 3 loại chính là loại gây chít hẹp, gây u sùi và loại phát triển trong thành đại tràng.

Dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn đầu thương dễ bị nhầm lẫn.

Nguyên nhân gây bệnh hiện các nhà khoa học vẫn chưa xác định rõ, song nhiều nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và bệnh. Ngoài ra, có một vài bệnh lý liên quan như bệnh đa políp có tính chất gia đình, viêm loét đại tràng kéo dài, các loại u tuyến lành tính, nhất là u nhung mao.

Khi bệnh mới xuất hiện, dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn đầu là:

– Đau bụng âm ỉ, đôi khi thành cơn, thường giảm đau khi trung tiện được.

– Đi ngoài phân lỏng hoặc táo bón có máu nhầy nên dễ nhầm bệnh với kiết lỵ, hoặc viêm đại tràng mãn tính. Đôi khi phân táo lặp lại nhiều ngày điều trị nhưng không đỡ.

Hiện nay, phương pháp điều trị ung thư đại tràng chủ yếu là phẫu thuật. Phát hiện bệnh sớm bằng các dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn đầu thì tiên lượng sẽ tốt hơn, kết hợp mổ cắt đoạn đại tràng cùng với khối u và lấy bỏ những hạch vùng thì tiên lượng tốt. Thêm vào đó, có thể kết hợp với điều trị hóa chất tùy thuộc vào loại tế bào ung thư, tỷ lệ sống là trên 5 năm. Sau điều trị phẫu thuật và hóa chất, bệnh nhân cần tiếp tục theo dõi lâu dài để phòng ung thư tái phát và nên kiểm tra soi đại tràng định kỳ.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

Xem thêm:

Mạch Môn Triệu chứng ung thư gan thường gặp ở người nghiện bia rượu Cây cối xay điều trị bệnh xương khớp, bệnh trĩ, bí tiểu, tiểu buốt Miết Giáp Dấu hiệu ung thư tuyến giáp thường gặp Giá nấm lim xanh an toàn, chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!