Điều trị ung thư trực tràng thành công bằng robot

Điều trị ung thư trực tràng thành công bằng robot

Ngay sau khi lãnh đạo bệnh viện chấp thuận, ngày 24-2, sư cô Trần Thị Thuý Hằng được tiến hành phẫu thuật điều trị ung thư trực tràng sử dụng robot. Ca phẫu thuật thành công mỹ mãn, ngày 3-3, sư cô được xuất viện.

Phẫu thuật, cứu sống sư cô bị ung thư trực tràng bằng… robot

Vào đầu tháng 1-2017 Phát hiện mình bị ung thư khi đang đi tu nghiệp tại nước ngoài,, sư cô bất ngờ đại tiện ra máu liên tục. Đến một BV tại Ấn Độ, các BS chẩn đoán sư cô bị bệnh về đường ruột và cấp thuốc điều trị.

Sau một khoảng thời gian uống thuốc điều trị, bệnh tình của sư cô không thuyên giảm mà có dấu hiệu nặng hơn, bụng đau dữ dội. Trở về Việt Nam vào tháng 2, sư cô đến khám tại BV Bình Dân. Tại đây, sau các xét nghiệm, thăm khám, các BS chẩn đoán, sư cô mắc bệnh ung thư đại trực tràng, bệnh đã ở vào giai đoạn 3, phải tiến hành phẫu thuật gấp.

Sư cô Trần Thị Thuý Hằng đã khoẻ lại sau nửa tháng phẫu thuật điều trị ung thư trực tràng.

Nhận thấy trường hợp của bệnh nhân đã ở vào giai đoạn nặng, cần phải chữa trị bằng giải pháp tối ưu nhất là phẫu thuật bằng robot, BS Nguyễn Phú Hữu đã động viên sư cô hãy an tâm trị bệnh, đồng thời tự mình đề xuất với ban giám đốc bệnh viện giảm một nửa chi phí cho bệnh nhân.

Ngay sau khi lãnh đạo bệnh viện chấp thuận, ngày 24-2, sư cô Trần Thị Thuý Hằng được tiến hành phẫu thuật ung thư đại trực tràng sử dụng robot. Ca phẫu thuật thành công mỹ mãn, ngày 3-3, sư cô được xuất viện. Đến ngày 9-3, bệnh nhân đến BV tái khám khi đã khoẻ mạnh, các chức năng tiêu hoá hoạt động trở lại bình thường.

ThS BS Nguyễn Phú Hữu, khoa Tiêu hóa BV Bình Dân cho biết, sư cô Trần Thị Thuý Hằng là bệnh nhân thứ 66 mắc bệnh ung thư được phẫu thuật bằng robot kể từ khi phương pháp này áp dụng tại BV.

Ung thư trực tràng

Đến nay đã có 66 ca ung thư được phẫu thuật bằng robot thành công tại BV Bình Dân.

“Ung thư đại trực tràng đứng hàng thứ hai tại Việt Nam, sau ung thư dạ dày. Độ tuổi mắc bệnh này thường dao động từ 40-60 tuổi, nhưng xu hướng ngày càng trẻ hóa. Sử dụng mổ bằng robot có thể bóc tách tốt, lấy triệt để tế bào ung thư đại trực tràng. Phương pháp này cho phép phẫu thuật chính xác trong những không gian chật hẹp, cánh tay robot có độ linh động vượt trội hơn rất nhiều lần so với những phương pháp nội soi thông thường” – BS Hữu cho biết.

Dự kiến bệnh viện sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật bằng robot trong điều trị ung thư trực tràng. Đây sẽ là tia sáng dành cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư trực tràng.

(Theo ttvn.vn)

Xem thêm:

Mua bán cây thuốc bỏng tại quận 10 có tác dụng điều trị đau nhức khớp Tỏa dương - Những công dụng kỳ diệu cho nam và cách dùng củ tỏa dươg NGƯỜI BỆNH NÊN UỐNG NẤM LIM XANH ĐỂ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ Mua bạch giới tử ở đâu tại tp hcm ??? Bệnh thủy đậu, bệnh đậu mùa và cách chữa bệnh hiệu quả Nấm lim xanh Đà Nẵng giá bao nhiêu 1kg địa chỉ mua nấm lim uy tín

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!