Phụ nữ  “chân dài” có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với người bình thường

Phụ nữ  “chân dài” có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với người bình thường

Theo một nghiên mới cho thấy một trong những nguy mắc bệnh ung thư ở phụ nữ là do chiều cao. Khi kích thích quá trình tăng trưởng như chiều cao sẽ tăng mắc bệnh ung thư.

Khi các nhà khoa học ở  Mỹ đã theo dõi 20.298 phụ nữ mãn kinh và nhận thấy rằng so với chiều cao trung bình, phụ nữ cứ tăng thêm 10cm về chiều cao, thì nguy cơ phát triển bệnh ung thư trong thời kỳ mãn kinh tăng thêm 13%, bao gồm cả ung thư vú, đại tràng, nội mạc tử cung, thận, buồng trứng, trực tràng, tuyến giáp, và khối u ác tính. Phát hiện đáng ngạc nhiên nhất đối với các nhà nghiên cứu là trọng lượng cơ thể không phải là yếu tố làm gia tăng nguy cơ ung thư như những nghiên cứu trước đây.

Trưởng nhóm nghiên cứu TS Geoffrey Kabat, Đại học Y khoa Albert Einstein đã nhấn mạnh, ung thư là kết quả của quá trình có liên quan đến sự phát triển, vì vậy kích thích tố hoặc các yếu tố tăng trưởng khác như chiều cao cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

TS Geoffrey Kabat cũng lưu ý rằng chiều cao chỉ là một dấu hiệu có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh ung thư chứ không được coi là một yếu tố nguy cơ chính.

Nguồn

http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201307/phu-nu-chan-dai-de-bi-ung-thu-2259758/

Xem thêm:

Bệnh viêm ruột mãn tính ở trẻ em Lợi ích tuyệt vời của hạt lanh đối với sức khỏe của chúng ta. Cây Dạ Cầm Bệnh tim và các xét nghiệm chẩn đoán bệnh tim Chữa bệnh kinh nguyệt ít với bài thuốc Y học cổ truyền Có hay không tác dụng phụ khi uống nấm lim xanh?

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!