Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Bệnh ung thư máu có trị hết được không?

Bệnh ung thư máu có trị hết được không?

Bệnh ung thư máu có trị hết được không? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đã, đang và chưa mắc bệnh. Vậy, thực chất căn bệnh này có thể điều trị thành công không thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn một số thông tin hữu ích cũng như giải đáp thắc mắc này nhé!

Bệnh ung thư tế bào máu không phải là chết!

Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Nguyễn Lê Xuân Trường đã nghiên cứu và chỉ ra rằng Protein TIF-90 là tác nhân quan trọng gây ung thư máu. TIF-90 sẽ thúc đẩy quá trình tổng hợp ribosome ở các tế bào ung thư máu cấp tính, dẫn đến việc tăng sinh và phát triển nhanh dòng tế bào ung thư này.

Việc tìm ra ra protein TIF-90 và cơ chế của nó sẽ giúp cho các nhà nghiên cứu, các y bác sĩ có thể tìm ra các loại thuốc điều trị mới, đem tới hy vọng mới dành cho các bệnh nhân đang điều trị căn bệnh ung thư này, Tiến sĩ Nguyễn Lê Xuân Trường, tác giả chính của công trình nghiên cứu cho biết.

Tiến sĩ Trường nhấn mạnh rằng phương pháp tốt nhất, tối ưu nhất trong việc điều trị ung thư máu chính là: “Ức chế sự biểu hiện của TIF-90 cùng với việc dùng các thuốc chuyên biệt, chúng tôi đã kìm hãm sự phát triển các tế bào ung thư máu của bệnh nhân. Quan trọng hơn là các thuốc này đang được thử nghiệm lâm sàng và không gây nhiều độc tính cho sức khỏe bệnh nhân”.

Điều trị ung thư máu hiệu quả

Điều trị ung thư máu hiệu quả

Công trình nghiên cứu này đã trả lời được câu hỏi “bệnh ung thư máu có trị hết được không”. Đây chính là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học Mỹ (ĐH Stanford), Hàn quốc (ĐH Sungkyunkwan) và Việt Nam (ĐH Tôn Đức Thắng). Ngoài ra còn có sự tham gia của tiến sĩ Ngô Đức Trí, hiện là nghiên cứu sau tiến sĩ tại Viện y khoa UT Southwestern, Texas. Tiến sĩ Ngô Đức Trí và tiến sĩ Nguyễn Lê Xuân Trường (sinh năm 1982) từng là sinh viên ngành Công nghệ sinh học, ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/co-hoi-moi-chua-het-benh-ung-thu-mau-2995204.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!