Giải thích dấu hiệu u vú bằng quả chanh

Giải thích dấu hiệu u vú bằng quả chanh

Qua quả chanh nhà thiết kế trẻ Corrine Beaumont đã giải thích dấu hiệu u vú một cách đơn giản, hài hước và làm cho mọi người dễ nhận biết căn bệnh này hơn.

Ngày 19/1(theo giờ VN) đài BBC News đưa tin, trăn trở trước những câu hỏi làm sao để biết được dấu hiệu của ung thư vú, nhà thiết kế trẻ Corrine Beaumont, đã lập ra chiến dịch “Hiểu các quả chanh của bạn”, được chia sẻ hơn 32.000 lượt trên Facebook trong vài ngày qua. Cả bà nội lẫn bà ngoại cô đều qua đời vì ung thư vú ở tuổi 40 và 62. Khi cô thấy có rất ít thông tin về ung thư vú, cô nung nấu tìm ra một giải pháp giải thích dấu hiệu u vú để giúp mọi người nắm bắt được thêm thông tin.

Corrine Beaumont dùng các quả chanh làm hình ảnh minh họa giúp mọi người hiểu các triệu chứng ung thư vú nhìn thế nào và có cảm giác ra sao một cách đơn giản và bắt mắt nhất. Cô nói các quả chanh đựng trong hộp đựng trứng là một hình ảnh vui và thân thiện, có thể giúp các phụ nữ đương đầu với nỗi sợ bệnh ung thư vú của họ. “Một số bệnh nhân không muốn nói về hay nhìn vào bộ ngực của họ” – cô nói –”Nhiều khi những phụ nữ minh họa trong các chiến dịch đưa thông tin về ung thư vú lại không phải là những người phụ nữ đời thường, nhưng kể cả những phụ nữ ít học cũng có thể hiểu được hình minh họa bằng quả chanh này”.

giải thích dấu hiệu u vú

Giải thích giấu hiệu u vú bằng quả chanh

Sử dụng các chiến dịch này để giáo dục mọi người về triệu chứng ung thư vú ở Mỹ, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Lebanon, được dịch ra 16 thứ tiếng khác nhau. Mặc dù chiến dịch đã khởi động năm 2003, các hình ảnh trong chiến dịch “Hiểu các quả chanh của bạn” năm nay đã gây được hiệu ứng rộng rãi sau khi được Erin Smith Chiêz chia sẻ trên mạng xã hội. Erin được chuẩn đoán bị ung thư vú ở giai đoạn 4 sau khi cô nhận ra một vùng lõm trên vú mình, nhờ vào một hình ảnh quả chanh mô tả triệu chứng nhãn quan của ung thư vú. Nhiều người nói chiến dịch “Hiểu các quả chanh của bạn” dễ hiểu, tươi sáng và đưa được thông tin quan trọng đến mọi người mà không cần nhiều lời lẽ.

Chẳng hạn như, 96% phụ nữ biết là một hạch nổi trên vú có thể là triệu chứng ung thư vú, nhưng hơn 25% không biết rằng núm vú lõm cũng có thể là một trong những dấu hiệu ung thư. Các triệu chứng tìm gặp khác cần nhận biết là da vùng vú chuyển mầu sẫm, vú bị lõm hay có sự thay đổi vị trí đầu vú.

giải thích dấu hiệu u vú

Nên tự kiểm tra hằng ngày để phát hiện ung thư vú kịp thời

Tại bệnh viện University College London, Giáo sư Jayant Vaidya  chuyên về phẫu thuật và ung thư, cho rằng bầu vú bị lõm hay dẹt, nhất là khi bạn nâng cánh tay hoặc khi cúi ra phía trước, là những dấu hiệu phát hiện ung thư vú sớm rất quan trọng. “Ngoài việc núm vú chảy máu hay tiết dịch, đó là những dấu hiệu sớm của ung thư vú có thể thấy rõ. Dùng hình ảnh quả chanh trong hộp trứng để minh họa giải thích dấu hiệu u vú có vẻ thu hút được sự chú ý của nhiều người và họ có thể nhớ các dấu hiệu này tốt hơn” – giáo sư nói.

Ông cũng cho biết các hạch “không nhìn thấy rõ” trên vú vẫn là dấu hiệu phổ biến nhất và trong nhiều trường hợp, đây là dấu hiệu duy nhất các bệnh nhân gặp.

Nguồn:http://www.nguoitieudung.com.vn/giai-thich-cac-dau-hieu-ung-thu-vu-qua-qua-chanh-d53656.html

Xem thêm:

Biến chứng nguy hiểm của bệnh Gout Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi được không? Cùng giảm cân với thực dưỡng Mẹo dùng gừng tươi chữa yếu sinh lý nam giới nên thử Nguyên nhân Ung thư dạ dày Các loại nấm lim xanh tự nhiên và giá tiền 1kg nấm lim xanh thật?

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!