Trang Chủ Nấm lim xanh Uống nấm lim xanh Uống nấm lim xanh nóng hay mát?

Uống nấm lim xanh nóng hay mát?

Cách sử dụng phổ biến nhất của nấm lim xanh đó là sắc nước uống. Nhưng một số người còn băn khoăn không biết uống nấm lim xanh nóng hay mát và có tốt không? Cùng lắng nghe những giải đáp của chuyên gia dưới đây.

Uống nấm lim xanh nóng hay mát và có tốt không?

Theo Đông y, nấm lim xanh là vị thảo dược có tính bình nên việc uống nấm lim xanh nóng hay mát xin được khẳng định là uống nấm lim xanh không nóng cũng không mát. Có một số người khi đem nấm lim ngâm cùng rượu sẽ làm chúng bị nóng bởi bản thân rượu có vị nóng sẵn. Do đó, nếu như bạn đang dùng nấm để điều trị các bệnh liên quan tới dạ dày, gan thì tốt nhất không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu.

Nấm lim xanh nóng hay mát

Uống nấm lim xanh nóng hay mát ? Câu trả lời là nấm lim xanh có tính bình nên không nóng cũng không mát

Nấm lim xanh chính là vị thuốc tốt giúp bạn bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe và hỗ trợ chữa trị nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư, gout, bệnh xương khớp, bệnh mất ngủ, viêm màng não, dạ dày, gan, tim mạch… kết quả rất khả quan chỉ sau 1 thời gian ngắn bệnh nhân dùng nấm.

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh khoa học

Nấm lim có tính bình, vị mát thích hợp với nhiều người

Trên đây bạn đã biết nấm lim xanh nóng hay mát và sau đây là hướng dẫn cách sử dụng nấm khoa học nhất:

+ Nên sử dụng nấm lim xanh đã qua sơ chế, chế biến theo phương pháp gia truyền của các công ty uy tín trên thị trường bởi nấm đã được loại bỏ độc tố của phần gỗ lim dính ở chân nấm, đem lại an toàn khi sử dụng.

+ Tùy vào từng loại nấm, nếu chưa thái lát thì người dùng cần thái nhỏ nấm để tăng hiệu quả khi nấu nước. Mỗi lần nấu dùng khoảng 20 g – 30 g tùy vào mục đích sử dụng đun với 2 lít nước và đun nhỏ lửa khoảng 30 phút.

+ Để nguội và sử dụng ngay, nên uống hết trong ngày và phần bã có thể dùng để làm đẹp. Nước nấm lim xanh nóng hay mát? Nước nấm rất an toàn, không gây nóng, dễ uống.

+ Để giúp nước nấm dễ uống hơn bạn có thể đun cùng với cam thảo. Lưu ý, không đun cùng các vị thuốc khác vì sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Nấm lim xanh tự nhiên nóng hay mát? Ngoài việc nấu nước uống bạn có thể nghiền nấm thành bột rồi bọc túi vải cho vào ấm hãm uống như trà hoặc cho vào hũ hãm bằng nước thật sôi trong khoảng 5 phút.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Từ khóa: , ,