Ngăn ngừa ung thư bàng quang nhờ uống đủ nước

Ngăn ngừa ung thư bàng quang nhờ uống đủ nước

Dù chưa có bất cứ lý giải nào về việc nước có khả năng ngăn ngừa ung thư bàng quang nhưng các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng chúng có khả năng thải bỏ các tác nhân gây ra căn bệnh ung thư.

Như đã nói ở trên, các nhà khoa học nhận thấy nước là yếu tố vô cùng cần thiết cho cơ thể, giúp thải bỏ các tác nhân có tiềm ẩn gây ra căn bệnh ung thư trước khi chúng có cơ hội làm tổn thương cơ thể.

Nghiên cứu khả năng ngăn ngừa ung thư bàng quang của nước được các nhà khoa học tại Trường Đại học Brown tiến hành và đã đánh giá lượng nước tiêu thụ của gần 48.000 nam giới tham gia vào một nghiên cứu kéo dài. Các đối tượng nghiên cứu chủ yếu nằm trong nhóm độ tuổi từ 40 – 75 tuổi khi tham gia nghiên cứu vào năm 1986 và trả lời bảng hỏi về mức tiêu thụ nước 4 năm/lần trong vòng hơn 20 năm.

Nước có khả năng ngăn ngừa ung thư bàng quang

Kết quả nghiên cứu này cho thấy ở những nam giới uống nhiều nước hàng ngày hoặc uống hơn 10 cốc nước (2.531ml) mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang ít hơn nhóm còn lại, cụ thể là giảm 24% nguy cơ ung thư bàng quang. Các tác giả nghiên cứu kết luận rằng nước có khả năng ngăn ngừa ung thư bàng quang do vậy các bác sĩ nên khuyến cáo bệnh nhân tiêu thụ nhiều các loại nước uống ít đường.

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy mối liên hệ của ung thư bàng quang và lượng nước uống cách đây 10 năm nhưng các nghiên cứu đó chỉ chỉ ra mối liên quan đối với các đối tượng nam giới trẻ tuổi và chưa có chứng minh nào giải thích cơ chế ngăn ngừa ung thư của việc uống nhiều nước.

Nguồn báo:

http://anninhthudo.vn/doi-song/uong-nhieu-nuoc-giam-nguy-co-ung-thu-bang-quang/420971.antd

Xem thêm:

Côn bố có tác dụng gì? – Cách bào chế, chú ý khi sử dụng Hoàng cầm cây thuốc hay và công dụng cách dùng làm thuốc Hạt ngũ hoa đắp mặt nạ có tác dụng gì? Hạt ngũ hoa bán ở đâu tốt. Cây tri mẫu có tác dụng gì? – Chú ý khi sử dụng cây tri mẫu Biển súc cây thuốc điều trị mụn nhọt, viêm bàng quang và sỏi thận Giá nấm lim xanh của công ty Tiên Phước thật giá bao nhiêu tiền 1kg?

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!