Hàng triệu người sẽ mắc ung thư tại Đông Nam Á

Hàng triệu người sẽ mắc ung thư tại Đông Nam Á

Ung thư tại Đông Nam Á đang ngày càng gia tăng, các con số đáng báo động đã rung lên khiến các nhà khoa học đang nỗ lực hết sức để tìm ra giải pháp chữa trị căn bệnh thế kỉ này.

Ngày 19/09/2015, Tại hội thảo điều trị ung thư TPHCM, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chia sẻ thông tin: Số lượng ca ung thư mới ở Việt Nam đã lên tới hơn 125 ngàn người và có tới gần 95 ngàn trường hợp tử vong vào năm 2012. Với tỷ lệ tử vong hơn 75% như hiện nay, “sát thủ ” này sẽ là nguyên nhân tử vong thứ 2 và đang tiếp tục tăng nhanh, khiến diễn biến bệnh ung thư tại Đông Nam Á trở nên phức tạp.

Một nghiên cứu thực hiện ở Đông Nam Á khảo sát 9513 bệnh nhân ung thư. Số liệu thống kê cho thấy, tại 8 nước, 88% bệnh nhân ung thư tại Đông Nam Á được chẩn đoán muộn nên tỷ lệ tử vong rất cao. Trong số các bệnh nhân  ung thư được khảo sát, chỉ có 12% được chẩn đoán ở giai đoạn 1. Một năm sau khi được chẩn đoán bệnh, 75% bệnh nhân ung thư tử vong hoặc gánh chịu khủng hoảng tài chính nặng nề, đặc biệt là nhóm người thu nhập thấp và không có bảo hiểm y tế. Dự báo đến năm 2030, sẽ có 1,3 triệu người Đông Nam Á được phát hiện mắc bệnh ung thư, tăng 70% so với năm 2012.

ung thư tại đông nam á

Bệnh nhân ung thư tại Đông Nam Á thường được chẩn đoán muộn nên tỷ lệ tử vong rất cao

Theo các chuyên gia, phần lớn người mắc ung thư là do ảnh hưởng từ môi trường nên việc phòng ngừa vô cùng quan trọng. Mỗi người cần trang bị cho mình vốn kiến thức cần thiết về loại bệnh này, thực hiện chế độ ăn uống, thể dục thể thao điều độ. Bỏ ngay thuốc lá, rượu, tránh xa nơi có khói thuốc, kiểm tra sức khỏe định kỳ và thăm khám sàng lọc. Chủng ngừa giảm nguy cơ ung thư như vaccine HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung, các vaccine viêm gan B phòng ngừa nhiễm virus viêm gan B.  

Nguồn:http://giadinh.net.vn/y-te/nam-2030-se-co-1-3-trieu-nguoi-dong-nam-a-mac-benh-ung-thu-20150921082910829.htm

Xem thêm:

8 biện pháp hữu hiệu giúp giảm đau lưng Xương khớp nhất nhất bao tiền, tác dụng gì? Tốt không hay thực phẩm chức năng 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc chứng trào ngược axit dạ dày 4 cách thanh lọc cải thiện chức năng gan Thuốc trị đau nhức xương khớp của Nhật Bản, Mỹ, Malaysia tốt nhất hiện nay Tác dụng của nấm lim hỗ trợ điều trị bệnh và cách uống nấm lim xanh

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!