Trang Chủ Nấm lim xanh Nấm lim xanh tự nhiên Nấm lim xanh Việt Nam bảo vệ sức khỏe người Việt

Nấm lim xanh Việt Nam bảo vệ sức khỏe người Việt

Nấm lim xanh Việt Nam ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của người sử dụng. Đồng thời nấm cũng là bài thuốc quý điều trị được nhiều căn bệnh nan y, nguy hiểm.

Nấm lim xanh Việt Nam

Nấm lim xanh đã từng được nhắc đến trong sách “Kỷ yếu cây thuốc” và được công nhận là một trong những bài thuốc quý của Việt Nam. Năm 2007, khi nấm lim xanh trở thành “cơn sốt” được nhiều người dân tìm mua với mục đích điều trị bệnh ung thư thì các nhà khoa học đã vào cuộc và công nhận về các dược chất có trong loại nấm này.

Tên khoa học của nấm lim xanh là Ganoderma Lucidum thuộc dòng họ nấm linh chi được chia làm 2 nhóm tác dụng chính đối với sức khỏe của người sử dụng đó chính là:

  • Nhóm tác dụng điều trị, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh như ung thư (ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư đại tràng…), gan, tai biến, tiểu đường, gout…
  • Nhóm thứ 2 là nhóm phục hồi, tăng cường chức năng, bồi bổ dưỡng sinh…

Hình ảnh cây nấm lim xanh Việt Nam khi mới được thu hái

Sử dụng nấm lim xanh đúng cách

Để nấm lim xanh có hiệu quả cao trong việc điều trị và ngăn ngừa bệnh, người sử dụng cần mua đúng loại nấm lim xanh tự nhiên tại các cơ sở uy tín được cấp phép từ các cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt, bạn nên sử dụng loại  nấm lim xanh cũng đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền giúp làm giàu các dược chất có trong nấm lim xanh thì mới có giá trị điều trị bệnh hiệu quả.

Thông thường, cách sử dụng nấm lim xanh cho chất lượng tốt nhất đó là sắc nấm lấy nước uống. Cho liều lượng nấm quy định với từng bệnh cảnh đun với 2 lít nước để thu được từ 1,5-1 lít nước nấm uống thay nước. Lưu ý, nước nấm đã đun không được để quá 24h và nếu cơ thể bạn không đáp ứng để 1,5 lít nước nấm thì có thể nấu cô đặc hơn chia thành 5 lần uống trong ngày. Đồng thời, bạn tránh dùng nấm cùng thời điểm với thuốc Tây để nấm phát huy tối đa công dụng cho người bệnh.

Với những công dụng ưu Việt, hãy để cho nấm lim xanh Việt Nam có khả năng vươn ra thị trường thế giới, lan tỏa công dụng của nấm tới nhiều người bệnh hơn nhằm mang lại cho họ niềm hy vọng mới trong việc điều trị bệnh.

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...