Con số thống kê về những người mắc bệnh ung thư phổi

Con số thống kê về những người mắc bệnh ung thư phổi

Ở nước ta ung thư phổi là một bệnh rất phổ biến và thường thấy ở cả nam giới và phụ nữ. Mỗi năm ở nước ta có khoảng 22.000 ca mắc bệnh ung thư phổi và 19.500 bệnh nhân tử vong về loại bệnh này.Bài viết dưới đây chúng tối sẽ có những chi tiết rõ hơn.

Trong thời gian tới số người mắc bệnh ung thư phổi vẫn tiếp tục gia tăng ở Việt Nam. Ước tính đến năm 2020, số ca mắc mới ung thư phổi ở cả hai giới tại VN là hơn 34.000 người mỗi năm.

Số người mắc bệnh ung thư phổi ở Việt Nam đang tăng mạnh

Bệnh ung thư phổi

Thông tin này được các bác sĩ cho biết tại hội thảo “Liệu pháp nhắm trúng đích – hành trình 10 năm kéo dài cống còn cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ”, do Bệnh viện ung bướu TP.HCM và đơn vị liên quan tổ chức tại TP.HCM, ngày 10-9.
Theo bác sĩ Vũ Văn Vũ – trưởng khoa nội 1, Bệnh viện Ung bướu TP, bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ chiếm tỉ lệ 85% các ca ung thư phổi, có tỉ lệ tử vong cao. Đa số bệnh nhân đều được chẩn đoán ung thư phổi ở giai đoạn muộn, có di căn xa.

Tỷ lệ sống thêm 5 năm của các bệnh nhân này rất thấp, chỉ khoảng 5%. Việc điều trị bệnh ung thư phổi hiện có nhiều tiến bộ trong 10 năm trở lại đây. Trong đó các liệu pháp nhắm trúng đích đã góp phần cải thiện đáng kể hiệu quả điều trị, kéo dài thêm cuộc sống cho những người mắc bệnh ung thư phổi đã ở giai đoạn muộn, di căn xa so với hóa trị thông thường.

Nguồn:http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20160910/moi-nam-vn-co-22000-nguoi-vn-mac-moi-ung-thu-phoi/1169370.html

Xem thêm:

Cảm giác buồn nôn cả ngày – Có phải mắc bệnh nguy hiểm? Phù nề thanh quản – Nguyên nhân và phương pháp điều trị Cách giảm sưng búi trĩ nhanh chóng, đơn giản bằng mẹo ngay tại nhà Buồn nôn khi đói là bình thường hay bệnh lý, nguy hiểm không? Bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình: Giải pháp an toàn không lo phụ thuộc thuốc Cách bảo quản nấm lim xanh khỏi ấm mốc mọt và cách sắc nấm lim

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!