Trang Chủ Tin tức và chính sách Lễ khai giảng cho bệnh nhi ung thư, nhiều người xúc động

Lễ khai giảng cho bệnh nhi ung thư, nhiều người xúc động

Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã đón năm học mới với một lễ khai giảng cho gần 40 bệnh nhi ung thư đầy xúc động vào chiều ngày 5-9 tại khoa nhi.

Khi lễ khai giảng kết thúc, các bệnh nhi tiếp tục bước vào những bài học đầu tiên trong năm học mới. Dù trong không gian chật chội chỉ hơn 15m2 nhưng các em đầy háo hức với quần áo chỉnh chu đón năm học mới. Các em đều là những bệnh nhi đang ở độ tuổi tiểu học. Trong đó, phần lớn các em bị ung thư đã chữa trị bệnh nhiều năm, có em là bệnh nhân mới, rụng hết tóc vì hóa trị nhưng các em vẫn khát khao được học chữ và cảm nhận không khí khai giảng năm học mới như bạn bè đồng trang lứa bình thường.

bệnh nhi ung thư

Bệnh nhi ung thư cùng cô giáo phụ trách và các tình nguyện viên

Từ năm 2009 Khoa Nội 3, bệnh viện Ung Bướu và báo Tuổi Trẻ đã mở lớp học nhằm giúp các bệnh nhi điều trị bệnh lâu dài được học chữ. Các em thường học vào chiều thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần.

Người phụ trách lớp học- cô Đinh Thị Phấn cho biết, ngày 5-9 năm nào cũng vậy, với sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, cô và các tình nguyện viên đều tổ chức cho các bệnh nhi ung thư một khai giảng thật ý nghĩa. Trong 5 năm qua, lớp có khoảng 400 em đăng kí học.

Cô Phấn nghẹn ngào nói: “Đến nay, nhiều em đã chữa trị bệnh thành công nhưng cũng có một số em ra đi vĩnh viễn. Các em đang ở tuổi đi học nhưng ngày nào cũng phải đối diện với bệnh tật, với những cơn đau, rụng tóc vì hóa trị mà xót xa lắm chứ. Tôi cũng là người chứng kiến con mình qua đời vì căn bệnh này nên càng không muốn để các em thiệt thòi hơn nữa. Dù không trống, không cờ hoa nhưng thấy các em háo hức, chỉn chu, nhìn những gương mặt phấn khởi từ phụ huynh là chúng tôi vui lắm rồi”.

Các bệnh nhi ung thư tiếp tục ngồi ngay ngắn vào bàn và ê a những bài học đầu tiên trong năm học mới sau buổi khai giảng nhanh gọn và đầy cảm xúc.

Nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/xuc-dong-le-khai-giang-cho-nhung-benh-nhi-bi-ung-thu-494341.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!