Hormone Dopamine có thể điều trị ung thư

Hormone Dopamine có thể điều trị ung thư

Hợp chất dopamine được biết đến với tên gọi “hormone hạnh phúc", hợp chất này có khả năng điều trị ung thư và ngăn chặn quá trình phát triển của tế bào ung thư trong nghiên cứu của hai vị giáo sư Ấn Độ Partha Dasgupta và Sujit Basu kéo dài 14 năm.

GS Dasgupta làm việc tại Viện Nghiên cứu ung thư Chittaranjan (Ấn Độ), GS Basu làm việc tại Trung tâm Y khoa Wexner thuộc ĐH bang Ohio , Mỹ tiến hành nghiên cứu về Dopamine và khả năng điều trị ung thư của chất này.

Dopamine là gì?

Dopamine  được biết đến là chất dẫn truyền thần kinh giúp điều chỉnh hành vi và cảm xúc, chúng có thể ngăn cản máu dẫn đến khối u, khối u sẽ bị bỏ đói, dần teo lại và biến mất. Thử nghiệm này được thí nghiệm trên các con chuột và đã cho kết quả thành công. Nếu thành công ở người thì đây sẽ là một bước tiến vượt bậc trên con đường tìm kiếm cách điều trị ung thư, tiết kiệm được rất nhiều chi phí điều trị. Tuy nhiên, theo bác sĩ chuyên khoa ung thư Gautam Mukhopadhyay (Ấn Độ), lượng dopamine thay đổi thất thường trong cơ thể có thể dẫn tới các tác dụng phụ nghiêm trọng như bệnh Parkinson, vì thế cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa về tính hiệu quả của dopamine trong điều trị ung thư cũng như các tác dụng phụ về lâu dài.

Hợp chất dopamine có thể chữa ung thư hiệu quả

Hợp chất dopamine có thể điều trị ung thư hiệu quả

Theo  các cuộc thử nghiệm trên chuột cho thấy hormone dopamine, hay hormone hạnh phúc diệt khối u ung thư. Nếu thử nghiệm trên người thành công , chúng ta sẽ có được một phương pháp điều trị ung thư rẻ hơn rất nhiều so với những phương pháp điều hiện tại. Khả năng điều trị ung thư của hormone dopamine được tìm ra một cách rất tình cờ khi 2 nhà khoc học tiến hành các thử nghiệm ngẫu nhiên để phân tích hormone này.

Dopamine là một chất dẫn truyền xung động thần kinh, giúp điều tiết vận động và cảm xúc. Theo 2 nhà bác học, chất này có thể bỏ đói khối u ung thư máu, khiến chúng teo dần và biến mất.

“Các tế bào ung thư nhân lên nhanh chóng, điều này khiến chúng cần rất nhiều năng lượng. Chúng tôi thấy rằng nếu tốc độ sinh trưởng của các mạch máu có thể được kiểm soát, khối u sẽ không ngừng lớn lên và biến mất. Trong các thí nghiệm trên động vật, chúng tôi thấy rằng dopamine chống lại các chết giúp khối u phát triển một cách hiệu quả chính vì vậy hợp chất dopamine có thể điều trị ung thư”, giáo sư Dasgupta cho biết.

Trích nguồn:

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/dopamine-co-the-chua-ung-thu-572858.html

Xem thêm:

Trà túi lọc xạ đen mát gan – giảm mụn nhọt Bài thuốc bổ máu từ sâm đương quy Mua hoa đu đủ đực ở đâu chất lượng Cách lựa chọn cây giống trầm hương (dó bầu) mang lại năng suất cao Sử dụng quả sim có tác dụng chống oxy hóa không? Hiệu quả chữa mất ngủ nhờ nấm lim xanh

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!