Trang Chủ Các bệnh ung thư U não - Ung thư não Các nghiên cứu gây tranh cãi về vấn đề sóng điện thoại gây ung thư não

Các nghiên cứu gây tranh cãi về vấn đề sóng điện thoại gây ung thư não

Với lượng bức xạ cao, sóng điện thoại di động có khả năng gây ung thư não là rất cao. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng củng cố thêm giả thiết về tác nhân gây ung thư não này.

Những tranh cãi xung quanh vấn đề sóng điện thoại gây ung thư não.

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, điện thoại có lượng bức xạ cao đặc biệt là trong khi kết nối với các máy điện thoại khác. Khi nghe điện thoại, người sử dụng thường áp máy vào tai, điều đó là đặc biệt nguy hiểm, nó tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư não, ung thư tim.

sóng điện thoại gây ung thư não

Sóng điện thoại gây ung thư não

Theo viện y tế quốc gia Mỹ, khi dùng chuột để thí nghiệm, cho chúng tiếp xúc với loại tia bức xạ này với tần suất 9h/ ngày. Kết quả cho thấy, chuột đực có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những con chuột cái. Tiến sĩ Jonh Bucher, tác giả của cuộc nghiên cứu cho rằng do chuột cái mang hormone Estrogen đặc trưng của giống mình nên có thể bảo vệ chúng khỏi tác nhân gây hại này.

Tiến sĩ Otis Brawley- Giasm đốc hội ung thư Mỹ cho rằng việc sóng điện thoại gây ung thư não là khá thấp, đôi khi nó còn thấp hơn tỉ lệ ung thư do ăn thịt bò.

Sóng điện thoại gây ung thư đến nay vẫn là chủ đề gây tranh cãi của giới nghiên cứu y học. Trong thời đại công nghệ, việc sử dụng điện thoại mỗi ngày trở nên rất phổ biến, nhưng từ 1986 đến nay, ở Mỹ các ca bệnh về ung thư não không tăng lên nhiều. Điều này cho thấy, sóng điện thoại không phải tác nhân chủ yếu gây ung thư não mà nó còn rất nhiều các tác nhân khác.

Dù đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát, nghiên cứu ở cả người và vật không chỉ ở Mỹ mà còn nhiều quốc gia trên thế giới về việc sóng điện thoại gây ung thư não, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này.

Biện pháp giảm thiểu tối đa sóng điện thoại gây ung thư não.

Là người sử dụng điện thoại thông minh, tránh việc tiếp xúc với các tia bức xạ từ sóng điện thoại hãy nghĩ đến:

• Nghe điện thoại bằng thiết bị tai nghe hoặc thể bật chế độ loa ngoài khi kết nối với người khác.

• Không nên đút điện thoại ở túi quần, túi áo hay đeo trước ngực.

• Khi ngủ, tuyệt đối không để điện thoại ở đầu giường.

• Trẻ em không nên sử dụng điện thoại bởi hộp sọ mỏng.

Sóng điện thoại gây ung thư não hay không là điều mà các nhà khoa học đang nghiên cứu và tìm câu trả lời chính xác. Tuy nhiên “phòng bệnh hơn chữa bệnh” hãy cẩn trọng và thông minh khi sử dụng các thiết bị di động để có một sức khỏe tốt.

Trích nguồn: news.zing.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!