Bé gái ung thư đầu tiên được đông lạnh chờ ngày tái sinh

Bé gái ung thư đầu tiên được đông lạnh chờ ngày tái sinh

ANTD.VN - Cryonics - Phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng được thực hiện đầu tiên trên một bệnh nhân ung thư 14 tuổi vì mong muốn của bé gái muốn được sống lâu hơn.

Y học không ngừng phát triển nên những người mắc bệnh nan y luôn mong muốn tương lai sẽ có những biện pháp cứu chữa họ, vì thế Cryonics – phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản con người trong điều kiện lạnh được đưa ra. Phương pháp này được thực hiện trên một bé gái 14 tuổi đến từ London mong muốn chữa trị ung thư thành công. Cháu nghĩ rằng Cryonics sẽ cho cháu cơ hội được chữa trị và tỉnh lại, kể cả trong khoảng thời gian hàng trăm năm” – cô gái viết trong lá thư. Mẹ của cô gái đặc biệt này đã ủng hộ ước nguyện của con nhưng người cha thì phản đối do lo sợ nếu con hồi sinh được cũng không còn họ hàng thân thích ở bên cạnh sau trăm năm nữa.

chữa ung thư

Kỹ thuật đông xác chờ hồi sinh vẫn gây tranh cãi

Thẩm phán và gia đình đã có những quyết định trái ngược bởi đây là mong muốn của con gái họ. Thẩm phán Peter Jackson đã ra phán quyết như mong muốn của cô bé  vào tháng 10 vừa qua sau khi diễn ra một buổi điều trần không công khai tại tòa án Anh và Wales ở London.  Bệnh nhân đã không tham dự được phiên tòa do quá yếu. Sau khi bệnh nhân qua đời, thi thể cô đã được chuyển tới Mỹ và đóng băng theo phương pháp Cryonics. Thông tin về vụ việc mới lan truyền trên truyền thông vào hôm 18-11 và danh tính của cô bé được giữ kín.

Đây được đánh giá là một phán quyết chưa từng có trong lịch sử tố tụng nước Anh, bởi chúng dựa trên sự bất đồng của phụ huynh về xử lý thi thể con gái sau khi chết. Có lẽ họ mong muốn điều may mắn sẽ đến với cô bé chứ không dựa hoàn toàn vào lĩnh vực khoa học. Vị thẩm phán đã ca ngợi bệnh nhân là một người “dũng cảm” đối diện với tình huống bệnh tật khó khăn.

Cô bé 14 tuổi may mắn trở thành người đầu tiên ở Anh thực hiện phương pháp này với hy vọng y học sau này có thể chữa trị ung thư thành công. Về phía cha bệnh nhân, trong quá trình diễn ra vụ việc, ông đã suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng quyết định tôn trọng ý muốn của con gái. Hiện kỹ thuật đông xác chờ hồi sinh vẫn gây tranh cãi và chưa ai biết liệu phương pháp này có giúp một người sống lại sau khi đã chết hay không.

Nguồn:http://anninhthudo.vn/doi-song/be-gai-ung-thu-duoc-toa-chap-thuan-dong-lanh-cho-tai-sinh/709096.antd

Xem thêm:

Nếu bạn có NHÓM MÁU O thì hãy cẩn trọng hơn nhé Bạn có biết vì sao mình dễ giận dữ không? Đó có thể là một triệu chứng của bệnh Bệnh án thoái hóa cột sống thắt lưng và cổ theo YHCT 3 cách giải độc hiệu quả cho cơ thể mà không có bất kì một tác dụng phụ nào Bí quyết của quý bà 70 tuổi mắc ung thư, tiểu đường vẫn trẻ như 30 tuổi Cách nhận biết sự khác nhau giữa nấm lim xanh và nấm linh chi

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!