Trang Chủ Tin tức và chính sách Liệu pháp điều trị ung thư mới – hy vọng cho nhân loại

Liệu pháp điều trị ung thư mới – hy vọng cho nhân loại

Ung thư hiện nay là can bệnh quái ác, khó điều trị và gây tử vong rất cao. Vậy nên một liệu pháp điều ung thư ra đời cũng là hy vọng lớn cho hàng triệu người trên thế giới.

Một bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối từ 2 năm trước -Ông Steve Cara  (53 tuổi) đã khỏi bệnh nhờ loại thuốc có tên là “chất ức chế điểm kiểm soát”. Dù rằng trước đó Bác sĩ nói các tế bào ung thư đã lan tràn và không thể tiến hành mổ loại bỏ khối u.

Tiến sĩ Matthew D. Hellmann (Bác sĩ điều trị cho ông Cara) đưa ra một liệu pháp điều trị ung thư thực nghiệm mới: miễn dịch. Thay vì hóa trị, liệu pháp miễn dịch cố gắng tập hợp hệ thống miễn dịch của bệnh nhân để chống lại bệnh tật. Liệu pháp này sẽ cố gắng để giúp hệ thống miễn dịch nhận biết ung thư như là một mối đe dọa, và tấn công trực diện vào nó thay vì lẩn trốn.

liệu pháp chữa ung thư

Tùy từng loại mà sẽ có liệu pháp điều trị ung thư khác nhau

Hiện đang tập trung vào nghiên cứu hai loại phương pháp điều trị miễn dịch. Thứ nhất là chữa trị trên từng bệnh nhân theo cách loại bỏ 1 số tế bào miễn dịch của con người, thay đổi gen để tiêu diệt ung thư và sau đó truyền chúng trở lại vào máu. Loại điều trị này đã phát huy hiệu quả trên vài trăm trẻ em, người lớn mắc bệnh bạch cầu hoặc ung thư hạch bạch huyết đã từng thất bại trong việc điều trị theo phương pháp truyền thống.

Thứ hai liên quan đến các loại thuốc sản xuất đại trà mà không cần sử dụng riêng cho từng bệnh nhân, cái này được sử dụng rộng rãi hơn. Những loại thuốc này, được gọi là chất ức chế trạm kiểm soát, đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt để điều trị khối u ác tính cao cấp, ung thư hạch bạch huyết, ung thư phổi, thận và bàng quang. Nhiều loại thuốc trong nhóm này đang được nghiên cứu và điều chế.

liệu pháp chữa ung thư

Một hội thảo về liệu pháp điều trị ung thư ở Hà nội năm 2016

Tuy nhiên, liệu pháp điều trị ung thư bằng miễn dịch chỉ mới được thử nghiệm trên một số bệnh nhân, các nhà nghiên cứu đang cố gắng để tìm ra phương án tốt hơn. Họ biết những điều họ đã tìm hiểu được đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị ung thư nhưng vẫn chưa thể đưa ra một liệu pháp điều trị phổ biến và triệt để.

Nguồn:http://news.zing.vn/lieu-phap-moi-dieu-tri-benh-ung-thu-post684306.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!