Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Những biểu hiện của bệnh ung thư đại trực tràng – âm thầm đầy nguy hiểm

Những biểu hiện của bệnh ung thư đại trực tràng – âm thầm đầy nguy hiểm

Ung thư đại trực tràng có tỷ lệ tử vong cao, vì nó phát triển từ từ và thường đến khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối thì mới xuất hiện những triệu chứng nghiêm trọng. Những biểu hiện của bệnh ung thư đại trực tràng thường xuất hiện một cách âm thầm và diễn biến nguy hiểm.

Tỷ lệ tử vong của ung thư đại trực tràng chỉ đứng sau ung thư phổi tuy nhiên lại ít người người chú ý đến nó, nguyên nhân do dấu hiệu cảnh báo bệnh thường không rõ ràng nên thường bị bỏ qua. Chỉ ở giai đoạn cuối của bệnh thì mới thấy xuất hiện các triệu chứng rõ ràng. Hơn nữa, một điều quan trọng và nguy hiểm là hầu hết các triệu chứng bị nhầm lẫn sang các bệnh đau bụng khác. 

Đó chính là những lý do tại sao các bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng thường được chẩn đoán rất muộn, lúc này việc điều trị đã gần như không thể. Mặc dù vậy, cơ hội sống sót cũng sẽ cao hơn nếu nắm bắt được một số dấu hiệu cảnh báo để có biện pháp điều trị sớm. Dưới đây là 7 biểu hiện của bệnh ung thư đại trực tràng mà bạn không thể bỏ qua:

Sự biến động nhu động ruột

Một trong những triệu chứng nổi bật nhất của ung thư đại trực tràng là nhu động ruột biến động. Chúng sẽ khiến bạn táo bón hoặc tiêu chảy liên tục.

Biến động ruột là một biểu hiện của ung thư đại trực tràng.

Chảy máu trực tràng

Ngoài việc cảm thấy bị kích thích trong ruột, bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng sẽ thấy hiện tượng co thắt và chảy máu trực tràng. Dấu hiệu này được thể hiện qua phân. Do vậy cần lưu ý khi thấy máu trong phân.

Chảy máu trực tràng

Kích cỡ của phân mỏng và nhỏ hẹp hơn thông thường

Khi mắc ung thư trực tràng, đường kính của ruột sẽ bị thu hẹp, có kích thước mỏng như một chiếc bút chì. Bạn có thể nhận biết bằng cách chú ý quan sát đường kính phân khi đại tiện.

Bị đau bụng

Thông thường, bệnh nhân ung thư đại trực tràng sẽ gặp cơn đau khó chịu hoặc đau quặn ở bụng. Vì dấu hiệu này là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau nên thường bị bỏ qua. Điều nay rất nguy hại khi không ai nghĩ nó liên quan đến bệnh ung thư nguy hiểm thứ 2 này.

Do vậy, một khi có hiện tượng phân có máu, chúng ta phải đặc biệt chú ý đến triệu chứng đau bụng. Đó là biểu hiện của bệnh ung thư đại tràng.

Cân nặng giảm không rõ nguyên nhân

 

Ung thư đại trực tràng gây sụt cân không rõ nguyên nhân.

Do bị ung thư đại trực tràng, nên bạn không thể hấp thu tốt thức ăn, gây nên việc giảm cân đột ngột mà không rõ nguyên nhân. Bạn không nên bỏ qua dấu hiệu cộng thêm nếu phát hiện thêm mệt mỏi và đại tiện có vấn đề.

Bị chẩn đoán là thiếu máu

Thiếu máu do nhiều nguyên nhân. Khi bạn được chẩn đoán bị thiếu máu mà không rõ lý do, không loại trừ khả năng bạn bị ung thư đại trực tràng.

Hiện tượng cổ trướng

Bình thường, trong ổ bụng không có nước khi giữa lá thành và lá tạng của màng bụng, vì một nguyên nhân nào đó xuất hiện nước, ta có hiện tượng cổ trướng. Tùy theo nguyên nhân khác nhau, có thể là nước trong, nước vàng chanh, mủ, dưỡng chắp. Đây cũng là một biểu hiện của bệnh ung thư đại trực tràng.

(Theo Boldsky)

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!