Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Tầm soát ung thư Hệ thống AI của Google chẩn đoán ung thư chính xác

Hệ thống AI của Google chẩn đoán ung thư chính xác

Theo nghiên cứu gần đây, trí thông minh nhân tạo của Google có thể chẩn đoán ung thư chính xác lên đến 89%.

Hệ thống AI của Google chẩn đoán ung thư

Chẩn đoán ung thư sớm là một trong những việc quan trọng nhất của một nhà nghiên cứu bệnh học. Và nó căng thẳng đến nỗi mạng sống của bệnh nhân sẽ nằm vào quyết định đó. Dựa vào kết quả của một số báo cáo, quá trình chẩn đoán ung thư là công việc khó khăn đến nỗi sự đồng tình khi chẩn đoán giữa các nhà nghiên cứu bệnh học chỉ ở mức 48% mà thôi. Đó chính là lý do vì sao Google đang phát triển một hệ thống chẩn đoán và nhận dạng bệnh ung thư bằng trí thông minh nhân tạo và kết quả bước đầu cho thấy vô cùng lạc quan.

chẩn đoán ung thư

Chẩn đoán ung thư dựa vào trí thông minh nhân tạo của Google

Các chuyên gia cho biết, mỗi bệnh nhân có thể có nhiều mẫu vật để phân tích ung thư. Những mẫu vật này sẽ được chụp bằng kính hiển vi điện tử cho ra hình ảnh khoảng 10MP. Lúc này các chuyên gia phải phân tích từng bức ảnh để biết được chính xác đó có phải ung thư hay không. Nhìn chung, đây là công việc rất vất vả.

Theo đại diện Google cho biết: Sau một vài chỉnh sửa, bao gồm cả việc cho máy tính học cách phân biệt đâu là bức ảnh mẫu vật có ung thư, chúng tôi nhận ra việc huấn luyện cho máy để phân tích bệnh là điều hoàn toàn có thể. Hơn nữa, kết quả thu được cho thấy trình độ phân biệt của máy có thể bằng hoặc vượt qua khả năng của những nhà nghiên cứu bệnh học.

Kết quả chẩn đoán ung thư dựa vào hệ thống AI của Google

Trong quá trình thử nghiệm hệ thống bằng những mẫu vật thật, các nhà khoa học tại Google cho biết kết quả chẩn đoán ung thư có thể chính xác đến 89%, trong khi độ chính xác của con người mới chỉ dừng ở mức 73% mà thôi. Mặc dù vậy, Google cho rằng hệ thống vẫn chưa thể thay thế công việc của nhà nghiên cứu bệnh học vì nó vẫn còn chẩn đoán sai, chứ không chính xác tuyệt đối. Ngoài ra cũng có những bất thường trên ảnh mà hiện tại chỉ có con người mới có thể phân biệt được.

Dựa theo kế hoạch thì hệ thống này sẽ trợ giúp những nhà nghiên cứu bệnh học để chọn ra những trường hợp khả nghi, giúp họ chẩn đoán bệnh chính xác hơn. Đồng thời nó còn giúp họ đo kích cỡ của khối u, đây là một trong những việc quan trọng khi chữa trị ung thư.

Chẩn đoán ung thư dựa vào trí thông minh nhân tạo của Google đem lại nhiều kết quả khả quan, chắc chắc sẽ tạo bước đột biến trong quá trình phát hiện và điều trị các căn bệnh ung thư quái ác.

Trích nguồn: ttvn.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!