Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Thuốc điều trị ung thư Thuốc điều trị ung thư Đã tìm ra thuốc điều trị ung thư da giai đoạn cuối

Đã tìm ra thuốc điều trị ung thư da giai đoạn cuối

Ung thư da là căn bệnh rất dễ mắc phải, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải làm việc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc những người phải tiếp xúc với phóng xạ và các chất đột hại. Hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra được thuốc điều trị ung thư da giai đoạn cuối.

Ung thư tế bào biểu mô bắt đầu từ tầng da đầu tiên và là hậu quả của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở cường độ cao. Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, số lượng ca mắc mới ung thư da không phải u hắc tố có vẻ như đang tăng theo từng năm. Ung thư tế bào biểu mô giai đoạn cuối cục bộ là ung thư tế bào biểu mô chưa lan ra các phần khác của cơ thể, nhưng không thể được chữa trị bằng phẫu thuật và xạ trị.

<Ảnh minh họa>Thuốc điều trị ung thư da giai đoạn cuối

<Ảnh minh họa>Thuốc điều trị ung thư da giai đoạn cuối

Odomzo là thuốc điều trị ung thư da dạng viên dùng một lần mỗi ngày có tác dụng ngừng hoặc làm chậm lại sự phát triển các tế bào ung thư trên da. Tuy nhiên, thuốc cần được cảnh báo có nguy cơ gây chết thai hoặc dị tật bẩm sinh nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh nếu người mẹ sử dụng khi mang thai. Các bệnh nhân nên kiểm tra tình trạng mang thai của mình trước khi điều trị bằng odomzo và cả bệnh nhân nam lẫn bệnh nhân nữ nên được cảnh báo về các nguy cơ của thuốc và được khuyên sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả.

Ung thư da giai đoạn cuối

Ung thư da giai đoạn cuối

Bên cạnh đó, thuốc điều trị ung thư da giai đoạn cuối vẫn có một số tác dụng phụ đáng tiếc như co cơ, rụng tóc, mệt mỏi, rối loạn vị giác, tiêu chảy, sút cân, chán ăn, đau cơ, buồn nôn, đau cơ xương, đau bụng, đau đầu, nôn mửa và ngứa. Odomzo cũng có khả năng gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng trên cơ xương, bao gồm tăng creatine kinase huyết thanh (với các báo cáo hiếm gặp về sự tiêu cơ vân, co thắt cơ, và nhức gân).

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/thuoc-moi-dieu-tri-ung-thu-da-giai-doan-cuoi-n103145.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!