Nghiên cứu mới: Những người sinh năm 1990 nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao?

Nghiên cứu mới: Những người sinh năm 1990 nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao?

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người sinh năm 1990 có nguy cơ cao mắc ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.

Nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ người Mỹ trẻ tuổi, cụ thể là dưới 55 tuổi mắc ung thư ruột già và ung thư trực tràng đang ngày một gia tăng.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ và Viện Ung thư Quốc gia. phát hiện ra rằng những người sinh năm 1990 có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp 2 lần và gấp 4 lần với ung thư trực tràng so với những người sinh năm 1950.

“Chúng tôi cũng cảm thấy ngạc nhiên trước những kết quả nghiên cứu này”, bà Rebecca Siegel, một nhà dịch tễ học tại Hiệp hội Ung thư Mỹ phát biểu.

Bà Siegel cũng cho biết, sự gia tăng căn bệnh nguy hiểm này ở giới trẻ hiện nay khá trái ngược với những gì mà chúng ta thường hiểu về những loại ung thư thường “ủ bệnh” trong hàng thập kỷ trước đó.

Vì người cao tuổi thường xuyên đi nội soi, chiếu chụp nên họ có thể sớm phát hiện ra bệnh khi nó mới đang ở giai đoạn đầu.

“Đây là một vấn đề quan trọng bởi những người trẻ tuổi thường xuyên bỏ qua các triệu chứng của các căn bệnh này”, bác sĩ George J. Chang, Trưởng khoa phẫu thuật đại trực tràng của Trung tâm Ung thư MD Anderson chia sẻ.

Những người sinh năm 1990 nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng và ung thư dạ dày rất cao

Các con số thống kê chỉ ra rằng, trong hơn 3 thập kỷ trở lại đây, tỷ lệ những người trong độ tuổi 20 mắc hoặc ung thư trực tràng hoặc ung thư ruột già đã tăng từ 1 cho đến 2 trường hợp trong 200.000 người. Với những người dưới 50 tuổi, trong năm 2013 tỷ lệ này chỉ là 7 ca trên 100.000 người.

Trong khi đó, tỷ lệ những người trên 50 tuổi mắc căn bệnh này đã giảm tới hơn 100 trường hợp trên 100.000 người, từ 226 ca trong năm 1985 xuống còn 117 trong năm 2013.

Hiện tại vẫn chưa có kết luận chính xác về lý do tại sao căn bệnh ung thư trực tràng gia tăng ở nhóm người trẻ tuổi nhưng theo các nhà nghiên cứu, một trong những nguyện nhân có thể được liệt kê là do gene di truyền của mỗi người.

“Rất khó để nói rõ về vấn đề này. Nhưng có một điều đang thực sự thay đổi là môi trường, lối sống và hành vi sống của chúng ta”, ông Chang nhấn mạnh.

Trong khi đó, bà Siegel cho rằng, bệnh béo phì ngày một gia tăng có thể là một trong những nguyên nhân gián tiếp khiến tỷ lệ người mắc ung thư kết trực tràng dưới 50 tuổi tăng mạnh.

Nguồn báo:

http://vtc.vn/nghien-cuu-moi-nhung-nguoi-sinh-nam-1990-nguy-co-mac-ung-thu-rat-cao-d306685.html

Xem thêm:

Tác dụng chữa bệnh của Anh Túc Xác 3 cách chữa bệnh gút bằng dưa chuột tại nhà an toàn Điều trị viêm khớp gối: Nên làm gì và không nên làm gì? Phòng chống ung thư máu bằng tỏi đen 2 cách chữa đau dạ dày bằng nghệ hiệu quả Tác dụng của nấm lim hỗ trợ điều trị bệnh và cách uống nấm lim xanh

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!