Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dương vật Người đàn ông đầu tiên cấy ghép dương vật thành công

Người đàn ông đầu tiên cấy ghép dương vật thành công

Một người đàn ông đã được phẫu thuật cấy ghép dương vật thành công tại Bệnh viện tổng hợp Massachusetts ở Boston, Mỹ.

Báo The New York Times đưa tin, ông Thomas Manning, 64 tuổi, nhân viên làm việc tại một ngân hàng ở Halifax, Massachusetts vừa trải qua ca phẫu thuật 15 giờ cấy ghép dương vật. Dương vật được cấy ghép là do một người qua đời hiến tặng.

Ông Manning cho biết: “Tôi muốn được trở lại là mình như trước”. Lần đầu tiên bước ra khỏi giường kể từ khi bắt đầu phẫu thuật, ông Manning nói thấy khỏe mạnh và hầu như không cảm thấy chút đau đớn nào.

​Ca cấy ghép dương vật thành công đầu tiên tại Mỹ

“Chúng tôi lạc quan một cách thận trọng”, bác sỹ Curtis L. Cetrulo, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ và tái tạo bộ phận cơ thể đồng thời là một trong những người chủ trì chính của nhóm phẫu thuật chia sẻ. “Đó là những lĩnh vực chúng tôi chưa từng khám phá”.

Ca phẫu thuật cấy ghép dương vật này là một thí nghiệm nằm trong chương trình nghiên cứu mà mục tiêu cuối cùng nhằm giúp đỡ các cựu chiến binh bị thương tổn nặng ở vùng khung chậu và các bệnh nhân bị ung thư, những người bị tai nạn.

Bác sỹ Cetrulo cho biết, mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Trong vài tuần, ông Manning có thể tiểu tiện, còn chức năng tình dục sẽ hồi phục trong vài tuần tới vài tháng nữa. Trong suốt khoảng thời gian sau này, ông Manning cũng sẽ phải uống nhiều loại thuốc chống đào thải.

Cũng theo bác sỹ Cetrulo, một bệnh nhân khác có dương vật bị bỏng nặng trong vụ tai nạn ô tô cũng sẽ sớm được phẫu thuật ghép nối nếu tìm được người hiến phù hợp.

Bên cạnh thành tựu của các bác sỹ ở Bệnh viện tổng hợp Massachusetts, các nhà phẫu thuật trường y Đại học Johns Hopkins cũng xây dựng kế hoạch tiến hành các ca ghép nối dương vật cho một cựu chiến binh bị thương tại Afghanistan.

Chi phí cho một ca phẫu thuật ghép dương vật ước tính vào khoảng từ 50.000 – 75.000 USD.

Tính tới nay trên thế giới mới chỉ ghi nhận hai ca phẫu thuật cấy ghép dương vật: Một ca thất bại tại Trung Quốc năm 2006 và một ca thành công ở Nam Phi năm 2004, trong đó người được ghép sau này đã làm cha.

Mối quan tâm chính trong loạt chương trình nghiên cứu phẫu thuật ghép dương vật tại Mỹ là các cựu chiến binh do tỷ lệ tự tử liên quan tới những người bị tổn thương nặng ở bộ phận sinh dục cũng như đường tiết niệu quá cao.

Bác sỹ Cetrulo cho biết: “Họ là những chàng trai mười tám, đôi mươi và họ cảm thấy tuyệt vọng về đời sống tình dục, gối chăn. Họ thậm chí còn không thể đứng thẳng khi vào nhà vệ sinh nữa”.

Nguồn báo:

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20160517/ca-cay-ghep-duong-vat-thanh-cong-dau-tien-tai-my/1102156.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!