Máy điều trị ung thư hiện đại nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Máy điều trị ung thư hiện đại nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Mới đây bệnh viện K vừa nhập về một loại máy điều trị ung thư hiện đại nhất thế giới. Loại máy này có hệ thống gia tốc xạ trị cho phép phối hợp xạ phẫu, có khả năng giảm thời gian xạ trị của bênh nhân ung thư xuống còn 1-2 phút.

Theo chủ trương đầu tư của Bộ Y tế, bắt đầu từ hôm nay, loại máy điều trị ung thư bằng hệ thống gia tốc xạ trị tại Bệnh viện K sẽ đi vào hoạt động. Đây là hệ thống xạ trị hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên của khu vực sở hữu hệ thống này. Hệ thống xạ trị gia tốc có bộ chuẩn trực 160 lá, cho phép xạ trị hướng dẫn hình ảnh, xạ trị điều biến thể tích, xạ phẫu khối u não, xạ trị cố định toàn thân khối u di động như phổi, tiền liệt tuyến nhờ kết hợp với kỹ thuật đồng bộ nhịp thở chủ động – theo PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K.

Các chuyên gia giới thiệu với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến về tính năng của máy xạ trị ung thư hiện đại nhất Việt Nam đưa vào sử dụng tại bệnh viện K

Máy điều trị ung thư hiện đại nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Hệ thống này có khả năng giảm thời gian xạ trị của bệnh nhân ung thư xuống còn 1-2 phút, giúp họ hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của tia xạ tới các mô lành vì nó có phần mềm tính toán chính xác liều lượng, vị trí cần xạ trị. Đặc biệt, bệnh nhân vẫn sẽ được bảo hiểm y tế chi trả như bình thường khi xạ phẫu bằng hệ thống này. Song song thiết bị điều trị là hệ thống PET/CT với khả năng phát hiện ung thư ở những giai đoạn sớm nhất mà các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như CT, MRT không thể phát hiện được. PET/CT cũng được sử dụng để đánh giá hiệu quả điều trị, xác định bệnh nhân có còn tế bào di căn hay không. Tại miền Bắc, mới có 3 bệnh viện có hệ thống PET/CT gồm: Việt Đức, 108 và K.

Theo đánh giá của thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, hệ thống này sẽ giúp những bệnh nhân ung thư tăng cơ hội được điều trị ở giai đoạn sớm, từ đó tăng hiệu quả điều trị, giảm chi phí. Ước tính tại Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì ung thư/năm, tỷ lệ tử vong đứng thứ 78/172 quốc gia được điều tra. Đáng lo ngại, số người mắc mới ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một tăng nhanh, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 ca năm 2010 và dự kiến sẽ vượt 190.000 ca vào năm 2020 – theo Viện nghiên cứu phòng chống ung thư.

Theo Đầu tư online

http://baodautu.vn/viet-nam-co-may-dieu-tri-ung-thu-hien-dai-nhat-the-gioi-d64505.html

Xem thêm:

Rối loạn vận động tay chân theo chu kỳ (PLMD) Quả lý chua đen: Vừa ngon mà lại lợi cho sức khỏe Thực đơn giảm cân nhanh 5 tác dụng của sữa tách béo với sức khỏe 3 trường hợp khẩn cấp của bệnh tiểu đường ở trẻ em Bán nấm lim xanh Tiên Phước ở TP HCM ở đâu tốt và địa chỉ mua uy tín

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!