Mỹ kết luận các ca mắc ung thư là do không may

Mỹ kết luận các ca mắc ung thư là do không may

Một nghiên cứu mới nhất gần đây cho hay, lối sống không còn là yếu tố hàng đầu gây ra các bệnh ung thư mà phần lớn những bệnh nhân mắc ung thư là do không may.

Nhóm các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và chỉ ra rằng trong cơ thể con người có những mô có khả năng mắc nguy cơ ung thư dễ hơn các mô khác. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chí Khoa học, cho thấy rằng 2/3 các loại ung thư là do đột biến, chứ không hoàn toàn là do lối sống, nhưng 1/3 còn lại vẫn là sự lựa chọn của chúng ta.

Những ca mắc ung thư đa phần là do không may

Những ca mắc ung thư đa phần là do không may

Gốc rễ của bệnh ung thư

Gốc rễ của tế bào ung thư chính là những tế bào già cỗi trong cơ thể liên tục được thay thế bằng phân chia các tế bào gốc và trong quá trình này có thể xảy ran guy cơ đột biến tế bào gốc và dẫn tới tình trạng mắc bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu thực hiện quá trình so sánh sự phân chia của các tế bào gốc ở 31 mô của cơ thể trong suốt cuộc đời. Kết quả tìm được: 2/3 trong số các loại ung thư là do “kém may mắn” từ phân chia tế bào gốc dẫn đến đột biến mà không thể ngăn chặn. Những loại ung thư có thể xảy ra do nguyên nhân này là ung thư não, ung thư ruột non và ung thư tụy.

“Thay đổi lối sống và thói quen có thể là một sự hỗ trợ lớn trong việc ngăn ngừa một số bệnh ung thư nhất định, nhưng điều này có thể không hiệu quả với nhiều người khác. Chúng ta nên tập trung nhiều nguồn lực vào việc tìm cách phát hiện các bệnh ung thư ở giai đoạn đầu, giai đoạn có thể chữa được” – Trích lời của nhà nghiên cứu Cristian Tomasettithay

Lối sống không lành mạnh

Theo Tổ chức nghiên cứu Ung thư của Anh  đã chỉ ra rằng 1/3 nguyên nhân mắc các loại ung thư chính là các yếu tố lối sống, vi-rút hay di truyền:

Ung thư biểu mô tế bào: Một loại ung thư da do tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím.

Ung thư phổi: Nguyên nhân chính là do hút thuốc.

Ung thư đại tràng: Do chế độ ăn và gen di truyền.

Tiến sĩ Emma Smith, nói với BBC: “Chúng tôi ước tính rằng hơn bốn trong 10 loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng cách thay đổi lối sống, không hút thuốc, giữ một trọng lượng khỏe mạnh, một chế độ ăn uống điều độ lành mạnh và giảm bớt rượu, bia. Những thay đổi về lối sống sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe của chúng ta chứ chưa chắc đã hoàn toàn ngăn ngừa được căn bệnh ung thư.

Khoa học phải ngày càng phát triển và  tiến bộ hơn sẽ giúp chúng ta chẩn đoán, phát hiện ung thư sớm hơn tuy nhiên chúng ta vẫn cần phải thực hiện các chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để ngăn ngừa ung thư có thể xảy ra.

Trích nguồn:

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/phan-lon-cac-ca-mac-ung-thu-la-khong-may-521908.html

Xem thêm:

Cách dùng bồ công anh chữa tắc tia sữa Dược liệu sạch, xu hướng bảo vệ sức khỏe cho Người Việt Một số bài thuốc hay từ cây chìa vôi Cách bảo quản tam thất ngâm mật ong? Tinh bột nghệ giúp Thay da đổi thịt có tốt thật không? Nấm lim xanh chữa bệnh đau dạ dày

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!