Phát hiện loại gen áp chế khối u

Phát hiện loại gen áp chế khối u

Việc phát hiện loại gen áp chế khối u mở ra một lối đi mới dành cho các nhà khoa học nghiên cứu và giúp thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể ngăn chặn ung thư lan rộng ra. 

Theo nhóm nghiên cứu của Miễn dịch học Singapore (SigN), sự phát hiện cơ chế mới liên quan đến p53 – một loại gen áp chế khối u quan trọng, có khả năng phá hỏng khả năng ẩn nấp trong hệ miễn dịch của các tế bào ung thư sẽ giúp tăng cường hiệu quả của liệu pháp điều trị ung thư bằng cách tận dụng hệ thống miễn dịch của chính cơ thể nhằm kiểm soát và loại bỏ các tế bào ung thư.

Gen p53 còn được gọi là “Người bảo vệ gen”, chúng chống ung thư bằng cách giết chết các tế bào hư hại hoặc ngăn chặn sự phát triển của những tế bào đột biến trước khi chúng trở thành các tế bào ung thư và di căn sang phần còn lại của cơ thể.

Gen p53 áp chế tế bào ung thư

Gen p53 áp chế tế bào ung thư

Trưởng nhóm nghiên cứu, Phó Giáo sư Ren Ee Chee đã giải thích cho chúng ta thấy được tại sao tế bào ung thư lại không bị hệ miễn dịch phát hiện. Và quan trọng nhất chính là tìm hiểu những cách thức phục hồi p53 với những loại thuốc có thể giúp tận dụng hệ thống miễn dịch để nhận biết và tiêu diệt tế bào ung thư.

Giám đốc điều hành SigN, Phó Giáo sư Laurent Rénia cũng khẳng định công trình nghiên cứu phát hiện loại gen áp chế khối u đã mở ra cánh cửa mới để kiểm soát một trong những gen liên quan đến ung thư được nghiên cứu nhiều nhất song vẫn còn nhiều bí ẩn trong thời đại, đồng thời bày tỏ tin tưởng các nhà khoa học sẽ sớm tìm ra cách thức điều trị hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn cho hàng triệu bệnh nhân ung thư trên toàn cầu.

Trích nguồn:

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/cac-nha-khoa-hoc-phat-hien-loai-gen-ap-che-khoi-u-309820.html

Xem thêm:

Cách bảo quản nụ hoa tam thất Hoa tam thất chữa bệnh và những hiệu quả bất ngờ của nó Hiện trạng trà hoa vàng ở Tam Đảo Nụ hoa tam thất giá bao nhiêu tiền 1kg? Hoa tam thất có công dụng rất tốt đối với phụ nữ sau sinh nên biết Tham khảo hình ảnh nấm lim xanh quảng nam chân thực

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!