Những triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn có thể nhận biết được bằng mắt thường

Những triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn có thể nhận biết được bằng mắt thường

Những triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn có thể nhận biết được bằng mắt thường như:Tinh hoàn không xuống bìu trong tuổi thiếu niên; tinh hoàn đã bị chấn thương; viêm tinh hoàn do quai bị sau tuổi dậy thì.... Nếu có các dấu hiệu trên thì bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được điều trị bệnh kịp thời.

 

triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn

Những triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn có thể nhận biết được bằng mắt thường

Ung thư tinh hoàn là bệnh lý của nam giới thường ở độ tuổi từ 15 tuổi cho tới 40 tuổi nó phát triển từ những tế bào của tinh hoàn.

Chúng ta có thể hình dung, một cơn đau xuất ở tinh hoàn có thể là dấu hiệu chính cảnh bảo bệnh ung thư tinh hoàn. Nhưng sự thật, dấu hiệu đó không hoàn toàn là đúng. Triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn không phải là những cơn đau ở tinh hoàn. Dấu hiệu cảnh báo đầu tiên thường là sự hiện diện của một khối ở tinh hoàn. Đôi khi bệnh nhân có thể có cảm giác nặng nề do sự hiện diện của khối này, nhưng nó thường là không đau. Cũng như mọi loại ung thư, ung thư tinh hoàn không có nguyên nhân cụ thể gây bệnh, nhưng có một số yếu tố có thể được xem là nguy cơ gây bệnh. Những yếu tố để ung thư tinh hoàn phát triển là gia đình có tiền sử ung thư; tinh hoàn không xuống bìu trong tuổi thiếu niên; tinh hoàn đã bị chấn thương; viêm tinh hoàn do quai bị sau tuổi dậy thì; người mẹ đã được điều trị bằng hormon trước khi sinh.

triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn

Tự kiểm tra để phát hiện ung thư tinh hoàn

Cũng bên cạnh đó, những người kiểm tra mình có tinh hoàn ẩn, những người bị hội chứng rối loạn nhiễm sắc thể giới tính, người bị chấn thương tinh hoàn, viêm tinh hoàn do quai bị sau tuổi dậy thì hay những người làm việc trong điều kiện nhiệt độ quá nóng như thợ mỏ, lái xe đường dài… đều có nguy cơ mắc bệnh. Cho đến hiện nay, các phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn chủ yếu vẫn là việc phẫu thuật, cắt bỏ tinh hoàn. Kết hợp với các phương pháp điều trị đó là các phương pháp điều trị bổ sung như đối với các loại bệnh ung thư khác là phương pháp hóa trị và xạ trị.

Căn bệnh ung thư tinh hoàn là một trong những ám ảnh mà đấng mày râu gặp phải, bởi nó quyết định đến giới tính cũng như khả năng sinh sản của họ. Bệnh ung thư có thể dẫn đến vô sinh, do khối u ác tính phát triển trong tinh hoàn phá hủy các mô tinh hoàn gây ảnh hưởng đến việc sinh tinh.

Nếu như bạn không phát hiện sớm các triệu chứng bệnh ung thư tinh hoàn, không chỉ gây vô sinh mà ung thư tinh hoàn còn có thể di căn đến các bộ phận khác gây nguy hiểm tính mạng.

Nguồn:http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/dau-la-trieu-chung-cua-benh-ung-thu-tinh-hoan-429-187195.html

Xem thêm:

Uống Nhiều Rượu Bia Có Gây Yếu Sinh Lý Không Bệnh Tiểu Nhiều Có Nguy Hiểm Không ? Bí Quyết Làm Mật Ong Chanh Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất – Quà tặng cho sức khỏe Bài Thuốc Chữa Viêm Gan Vàng Da Với Cỏ Mần Trầu Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Niệu Đạo Bằng Thuốc Nam Nấm lim xanh là gì nấm lim xanh chữa bệnh gì ở nấm lim xanh Lào

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!