Tác dụng nấm liêm xanh trong điều trị bệnh tai biến mạch máu não

Tác dụng nấm liêm xanh trong điều trị bệnh tai biến mạch máu não

Tác dụng nấm liêm xanh trong điều trị tai biến mạch máu não. Tai biến mạch máu não rất nguy hiểm. Xuất huyết não và nhồi máu não là hai dạng của tai biến não. Triệu chứng tai biến não. Nấm lim xanh chữa đột quỵ não bằng cơ chế gì? Tác dụng nấm liêm xanh chữa tai biến mạch máu não bằng phương thức sắc nước uống.

Tác dụng nấm liêm xanh là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm trong việc điều trị bệnh tai biến mạch máu não. Để đáp ứng nhu cầu của độc giả, chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin về vấn đề tác dụng nấm liêm xanh trong điều trị bệnh tai biến não.

Tai biến mạch máu não 

Tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm cần được lưu tâm. Nếu không có biện pháp cứu chữa kịp thời sẽ khiến người bệnh tử vong. Các triệu chứng của bệnh được nêu ra sẽ giúp người bệnh ngăn chặn được các cơn tai biến.

Tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người

Tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người

Tai biến mạch máu não là bệnh gì?

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não, tai biến não. Đây là bệnh lý về não có mức độ nguy hiểm cao và phổ biến nhất hiện nay. Đặc trưng của bệnh biểu hiện qua hiện tượng máu lên não bị dừng lại đột ngột. Hiện tượng trên có hai dạng chính: Xuất huyết não (vỡ mạch) và nhồi máu não (tắc mạch).

Theo bản thống kê của tại Mỹ, cứ mỗi 45 giây, trên thế giới sẽ có ít nhất một người bị tai biến. Cứ 3 phút, thế giới lại có một người mắc tai biến tử vong. Tại Việt Nam, hằng năm có khoảng 200.000 người bị tai biến, khoảng 50% trong số đó tử vong.

Đột quỵ thường gặp ở độ tuổi trung niên từ 50 trở lên thì ngày nay, bệnh ngày càng trẻ hóa. Theo thống kê tại các bệnh viện, tỷ lệ tai biến não ở người trẻ đang tăng lên, trung bình 2% năm.

Dạng 1 của tai biến: Nhồi máu não 

Nhồi máu não dạng phổ biến nhất của tai biến chiếm đến 85%. Nhồi máu não xảy ra khi não không được cấp máu do tắc hoặc hẹp một động mạch não. Tình trạng tắc hoặc hẹp kéo dài sẽ cản trở máu lưu thông lên não làm tế bào não thiếu oxy và chết đi. Khi tình trạng tế bào não chết xảy ra sẽ ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động cơ thể.

Dạng 2 của tai biến: Xuất huyết não

Xuất huyết não là dạng ít gặp của tai biến, chỉ chiếm 15%. Xuất huyết não là hiện tượng một mạch máu não bị vỡ làm máu thấm vào mô não. Xuất huyết não gây tổn thương cho các tế bào não, ảnh hưởng hoạt động của cơ thể.

Triệu chứng tai biến mạch máu não

Các chuyên gia y tế đưa ra các triệu chứng của căn bệnh tai biến mạch máu não như sau:

  • Khuôn mặt: Dấu hiệu dễ nhận thấy của tai biến là bệnh nhân bị méo mặt. Mặt cứng nửa bên mặt hoặc 1/4 mặt dưới, luôn có cảm giác tê.
  • Tay chân: Nếu tay chân thường xuyên bị tê mỏi đó có thể là triệu chứng tai biến não. Khi não không được cấp đủ máu để thực hiện hoạt động điều khiển thì dẫn đến tay chân bị mất cảm giác, dẫn đến hiện tượng bị tê. Nguy hiểm hơn khiến nửa người bị tê cứng. Đối với người bình thường thì việc dùng tay cầm nắm đồ vật là việc hết sức đơn giản, không phải là việc khó khăn. Nhưng đối với người mắc bệnh tai biến mạch máu não thì việc tay cầm nắm đồ vật là điều hết sức khó khăn.
  • Lời nói: Một số người đột quỵ nói khó, lưỡi bị cứng, tê.
  • Thị lực: Người bệnh sẽ thấy thị lực giảm đi nhiều. Một bên mắt có thể rất mờ hoặc mù tạm thời một bên.
  • Hệ thần kinh: Có biểu hiện rối loạn làm người bệnh đột ngột mất phương hướng. Điển hình là dấu hiệu: Thoáng quên, thoáng điếc, mất định hướng về không gian và thời gian. Một số trường hợp khác là dấu hiệu luôn mệt mỏi, stress nặng.
  • Một số biểu hiện khác: Nhức đầu nhiều, mất thăng bằng đột ngột, ù tai, điếc đột ngột, khó nuốt, mắt mờ hay chậm hiểu bất thường, hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh…

Tác dụng nấm liêm xanh trong điều trị tai biến mạch máu não

Tác dụng nấm liêm xanh rừng điều trị tai biến não được giới y học đánh giá cao. Nấm có tác dụng tốt cho những bệnh nhân đang điều trị tai biến mạch máu não. Uống nước sắc từ nấm lim xanh đem lại công dụng chữa bệnh đột quỵ não hữu hiệu. Vì vậy, nắm được cách dùng nấm lim là điều cần thiết cho người bệnh.

Tác dụng nấm liêm xanh đối với tai biến mạch máu não rất hữu hiệu

Tác dụng nấm liêm xanh đối với tai biến mạch máu não rất hữu hiệu

Nấm lim xanh chữa đột quỵ não như thế nào?

Trong linh thảo nấm lim xanh có chứa hàm lượng cao dược chất Garnodermic Axit và Triterpenes có tác dụng kiểm soát huyết áp, hạ cholesterol, làm tan các cục máu đông có khả năng làm tắc nghẽn mạch máu. Các dược chất trong nấm sẽ giúp khôi phục lại hoạt động bình thường của cơ thể. Đồng thời chúng còn làm giảm các biến chứng đột quỵ, hồi phục lại ý thức, hồi phục lại chức năng kiểm soát các cơ quan của cơ thể, đưa bệnh nhân dần trở lại với cuộc sống bình thường.

Tham khảo thêm: Ngăn ngừa và phục hồi tai biến mạch máu não nhờ nấm lim xanh – Báo Hải quan

Cách dùng nấm lim xanh trị tai biến não

Mỗi ngày bạn lấy 20g nấm lim xanh đem sắc với 2 lít nước. Đun tới khi nước trong ấm còn 1,5 lít thì dừng việc đun. Đem 1,5 lít đun được chia làm năm phần, sử dụng nấm lim rừng uống thay nước lọc hằng ngày. Dùng kiên trì trong một thời gian sẽ thấy tác dụng nấm lim xanh trong việc điều trị tai biến mạch máu não. Bệnh nhân cần lưu ý không sắc nước trong ấm nhôm, nồi nhôm.

Ngoài ra, nấm lim rừng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh hiệu quả. Mọi người có thể dùng nấm cây lim xanh rừng hãm trà, ngâm rượu,…

Xem thêm:

Xem thêm: Nấm lim chữa bệnh gì và cách chọn nấm lim xanh rừng tốt nhất

Giá nấm lim xanh Quảng Nam bao nhiêu 1kg nơi mua bán nấm lim

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!