Trang Chủ Nấm lim xanh Giá nấm lim xanh Giá nấm lim xanh rừng tự nhiên 1kg? Mua nấm lim ở đâu chính hãng?

Giá nấm lim xanh rừng tự nhiên 1kg? Mua nấm lim ở đâu chính hãng?

Giá nấm lim xanh rừng tự nhiên bao nhiêu tiền 1kg? Các loại nấm lim xanh, giá nấm lim xanh lào, giá nấm lim rừng tự nhiên, nấm lim xanh đã qua chế biến, nấm lim xanh giả. Thị trường nấm lim xanh hiện nay đang có sự chênh lệch về giá. Mua nấm lim xanh ở đâu chất lượng, chính hãng? Địa chỉ mua bán nấm lim rừng uy tín.

Giá nấm lim xanh trên thị trường hiện nay có sự chênh lệch rõ rệt. Điều này gây nên tâm lý hoang mang đối với khách hàng bởi không biết nên mua ở đâu và mức giá nấm lim xanh như thế nào là hợp lý.

Nguyên nhân dẫn đến sự hỗn loạn về giá cả trên thị trường nấm lim xanh là bởi công dụng của dược liệu này ngày càng được nhiều người biết đến. Người dân đổ xô tìm mua nấm lim xanh bất chấp giá cả và chất lượng. Lợi dụng lòng tin và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, nhiều cơ sở buôn bán nấm lim xanh tìm cách đẩy giá nấm lên cao.

Vậy thực tế giá nấm lim xanh như thế nào và người tiêu dùng nên chọn mua nấm lim ở đâu để đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng?

Giá nấm lim xanh rừng tự nhiên

Nấm lim xanh hay còn được gọi là nấm liêm xanh, nấm linh xanh… là dược liệu quý được sử dụng trong Đông y. Thảo dược nấm gỗ lim rừng có nhiều tác dụng điều trị bệnh khác nhau như:

 • Tác dụng phòng bệnh ung thư, bệnh lý mãn tính.
 • Hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.
 • Tác dụng làm đẹp da, giảm cân, chống lão hóa giúp trẻ lâu.
 • Tác dụng tăng cường sức khỏe.

Loại dược liệu này mọc đặc hữu trên thân cây lim đã chết. Khu vực Tiên Phước (Quảng Nam) được coi là vựa nấm lim rừng lớn nhất nước ta. Bởi rừng nguyên sinh nơi đây tập trung nhiều cây lim xanh. Sơn tặc đốn chặt cây để lại những gốc lim. Trải qua nhiều năm những gốc lim bị mục và cho ra nấm. Vì vậy, để thu hái được nấm lim xanh cần nhiều công sức, thời gian vào rừng sâu. Vì vậy giá nấm lim xanh 1kg trên thị trường không rẻ như một số loại dược liệu Đông y thông thường.

Giá nấm lim xanh rừng có nhiều mức khác nhau, tùy vào từng loại.

Giá nấm lim xanh rừng có nhiều mức khác nhau, tùy vào từng loại.

Các loại nấm lim xanh trên thị trường hiện nay

Hiện nay thị trường nấm lim xanh hỗn loạn bởi sự xuất hiện của nhiều loại nấm lim khác nhau:

 • Loại nấm lim xanh rừng tự nhiên chính hãng: Thường được bán dưới 2 dạng là nấm lim xanh rừng chưa qua chế biến và nấm lim rừng đã qua chế biến.
 • Loại nấm lim xanh rừng Lào: Là nấm lim được thu hái hoặc thu mua ở Lào đem về Việt Nam. Tuy nhiên không thể khẳng định được loại nấm lim này là thật hay giả.
 • Loại nấm lim giả: Lợi dụng lòng tin của khách hàng mà nhiều nơi trà trộn nấm linh chi, nấm rừng để bán dưới tên nấm lim xanh.

Nấm lim xanh giá bao nhiêu?

Nhiều người cho rằng giá càng cao thì càng là nấm lim chính hãng, chất lượng. Tuy nhiên thực tế giá nấm lim xanh không thể hiện chất lượng của sản phẩm. Thay vì lựa chọn theo mức giá, người tiêu dùng nên tỉnh táo lựa chọn dựa vào chất lượng sản phẩm. Cây nấm lim rừng có thể dùng để sắc nước, ngâm rượu, hãm trà,…

Giá nấm lim xanh đã qua chế biến

Sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến được nhiều người tin tưởng và sử dụng hơn cả. Hiện nay trên thị trường có 3 sản phẩm nấm lim được chế biến theo bài thuốc gia truyền:

 • Nấm lim xanh loại Nguyên cây.
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát.
 • Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh.

Mỗi loại sản phẩm sẽ có mức giá khác nhau, phụ thuộc vào công dụng từng loại:

 • Nấm lim xanh loại Nguyên cây có mức giá 2.600.000đ/kg. Đây là dòng sản phẩm có tác dụng bồi bổ, phục hồi rối loạn chức năng trong cơ thể.
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có mức giá là 3.300.000đ/kg. Đây đều là các cây nấm có tuổi đời vài năm. Sau khi thu hái được chế biến theo bài thuốc gia truyền. Sản phẩm này có tác dụng dưỡng sinh, điều hòa nội thể.
 • Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh có mức giá cao nhất là 4.000.000đ/kg. Đây là sản phẩm nấm lim được chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh, có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có bệnh ung thư.

Người tiêu dùng có thể yên tâm khi mua sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến bởi:

 • Sản phẩm có mức giá niêm yết cụ thể, rõ ràng, không thay đổi lên xuống thất thường.
 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng.
 • Sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến có tác dụng nhanh hơn do các dược chất đã được làm giàu.
 • Tiện lợi, dễ bảo quản và sử dụng lâu dài.
Giá nấm lim xanh rừng tự nhiên chưa qua chế biến

Giá nấm lim xanh đã qua chế biến thường không có mức cố định, cụ thể. Nấm lim rừng được thu hái và sơ chế sau đó bán ra thị trường. Dựa trên nhu cầu người mua mà người bán đưa ra mức giá phù hợp.

Nấm lim xanh chưa qua chế biến có giá dao động trong khoảng từ 1.000.000 – 1.300.000 đồng/kg.

Giá nấm lim xanh rừng Lào

Nhiều khách hàng tin rằng nấm lim xanh rừng Lào quý hiếm và tốt hơn nấm lim xanh Tiên Phước. Vì vậy giá của chúng cũng cao hơn. Tuy nhiên thực tế nấm lim xanh rừng Lào hay nấm lim Tiên Phước thì đều là loại nấm mọc trên thân cây lim đã chết. Xét về đặc điểm, công dụng thì hai loại nấm lim này là một.

Ở một số nơi lợi dụng lòng tin của khách hàng mà chào mời, rao bán nấm lim rừng Lào với mức giá cao ngất ngưởng. Thậm chí bản thân người bán cũng không chắc chắn được chất lượng sản phẩm nấm lim rừng Lào có thật là nấm lim hay không, vì không thể xác định được nguồn gốc xuất xứ khi chúng được đem từ bên Lào về.

Nấm lim xanh giá rẻ

Bên cạnh một số loại nấm lim xanh có giá cao ngất ngưởng, nấm lim xanh giá rẻ vẫn được bán tràn lan. Điều này đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng. Không phải cứ đắt mới là nấm lim xanh rừng tự nhiên, nhưng nếu nấm có mức giá vài trăm nghìn 1kg thì không ai dám khẳng định đây là nấm lim thật.

Bởi nếu tính riêng chi phí cho mỗi lần vào rừng hái nấm đã là một con số không nhỏ. Trong khi đó nguồn nấm ngày càng khan hiếm đòi hỏi thợ sơn tràng phải đi sâu vào rừng. Trong khi đó, nhiều thương lái mua nấm rừng, nấm Trung Quốc với giá vài trăm ngàn rồi bán lại dưới tên nấm lim xanh để kiếm lời. Vì vậy người tiêu cùng cần cảnh giác khi chọn mua nấm lim xanh rừng.

Xem thêm: Hoang mang trước thị trường nấm lim xanh thật – giả hỗn loạn

Loại nấm được bán dưới tên nấm lim xanh với giá rẻ mà người tiêu dùng không nên mua.

Loại nấm được bán dưới tên nấm lim xanh với giá rẻ mà người tiêu dùng không nên mua.

Địa chỉ bán nấm lim xanh rừng

Giữa thị trường nấm lim xanh đầy hỗn loạn, người tiêu dùng nên chọn mua nấm lim xanh ở đâu uy tín? Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn địa chỉ bán nấm lim chất lượng.

Lựa chọn nơi bán nấm lim xanh

Người tiêu dùng nên chọn mua nấm lim xanh tại các địa chỉ:

 • Là đại lý, nhà thuốc có tên tuổi, giấy phép rõ ràng.
 • Sản phẩm được bán với giá niêm yết trên toàn quốc.
 • Có nhân viên tư vấn sản phẩm, hỗ trợ người dùng sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất.
 • Sản phẩm có thông tin cụ thể, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng.

Mua nấm lim xanh ở đâu?

Nấm lim xanh đã qua chế biến được bán tại các nhà thuốc, đại lý uy tín trên toàn quốc. Gợi ý một số địa chỉ khu vực miền Bắc bán nấm lim xanh đã qua chế biến:

 • Địa chỉ: Số 52 B Phố Quán Sứ, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội;
 • Địa chỉ: 102B, ngõ 1194 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội;
 • Địa chỉ: Số 158 – Ngõ 149 Hồ Tùng Mậu – Nam Từ Liêm – Hà Nội;
 • Số 244 đường Lê Lợi – thành phố Bắc Giang – tỉnh Bắc Giang;
 • Số 43 – tổ 3 – P. Thanh bình – Thị xã Điện biên phủ – Tỉnh Điện Biên;
 • Số 9 – Lý Thường Kiệt – TP Hải Dương;
 • Số 95 đường Ngô Quyền – Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc;
 • Số 34 Trần Hưng Đạo – tổ 8B – Tx. Bắc Kạn – tỉnh Bắc Kạn;
 • 303 Hai Bà Trưng – Quận Lê Chân – TP Hải Phòng;…

Xem thêm:

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!