Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Thông tin kiến thức về cây lá xạ đen Cây xạ đen hòa bình có mấy loại? Cách nhận biết cây xạ đen thật giả?

Cây xạ đen hòa bình có mấy loại? Cách nhận biết cây xạ đen thật giả?

Cây xạ đen hòa bình có mấy loại? Loại xạ đen nào là tốt nhất? Cách nhận biết cây xạ đen thật giả? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về cây xạ đen.

Cây xạ đen hòa bình có mấy loại?

Xạ đen có nguồn gốc từ Hòa Bình, là loại cây xạ duy nhất có thể dùng để điều trị bệnh ung thư. Chỉ có ở Hòa Bình mới tạo ra những cây xạ đen có hoạt chất ngăn ngừa, ức chế tế bào ung thư phát triển mà không nơi nào có được.

Cây xạ đen với dược tính hỗ trợ điều trị ung thư chỉ có một loại duy nhất với tên khoa học là Celastrus hindsii, thuộc họ Celastraceae.

Cây xạ đen hòa bình có mấy loại? Nhiều bạn đọc nghĩ rằng có nhiều loại xạ đen. Thực tế thì hiện nay tại Việt Nam chỉ có một loại cây xạ đen duy nhất. Có hai nhóm họ xạ chính là xạ đen và xạ vàng. Tuy nhiên, chỉ có xạ đen mới có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Chỉ cây xạ đen mới có tác dụng chữa ung thư

Chỉ cây xạ đen mới có tác dụng chữa ung thư

Đặc điểm của cây cây xạ đen

Thân cây xạ đen thuộc dạng thân dây, nhỏ, thường quấn quanh các cây gỗ lớn. Thân xạ đen to nhất chỉ bằng ngón chân cái, khi chặt thân xạ đen thì khoảng 5 phút sau thân chuyển sang màu đen đặc trưng.

  • Cây thường mọc theo khóm, bụi tập trung
  • Cây ra hoa đợt đầu, đợt sau hoa quả mọc đan xen nhau
  • Lá xạ đen có màu đen tím, búp lá cũng có màu đen tím, khi vò lá sẽ ra chất nhựa màu đen.

Đặc điểm của cây xạ vàng

Xạ vàng là loại thân gỗ, thân tương đối to, mọc độc lập chứ không thuộc dạng thân dây quấn quanh cây khác. Thân cây khi bị chặt ra thì không có màu đen xỉn như xạ đen. Toàn thân có màu vàng và có lông. Lá xạ vàng rất giống xạ đen nhưng không có màu tím đen.

Cách nhận biết cây xạ đen thật giả?

Ngoài việc biết về cây xạ đen hòa bình có mấy loại, độc giả cần biết về Điểm khác biệt lớn nhất giữa xạ đen và xạ vàng chính là màu sắc ở lá khi còn tươi. Lá xạ vàng bề mặt khá mỏng, lá già hay non đều có màu xanh nhẹ hơn lá xạ đen, không có màu đỏ tía.

Cây xạ đen khi phơi khô mở ra có mùi thơm dịu nhẹ, lá có độ dai nhất định, bóp thử không dễ bị vụn nát. Thân loài thảo mộc này dù phơi khô nhưng vẫn có hương thơm nhẹ, màu hơi đen.

Khi sắc thành nước uống, nước cây xạ đen màu đậm, ban đầu cảm nhận được vị đắng chát, sau rất ngọt và xuống tới cổ họng thì đọc lại vị dịu nhẹ.

Cây xạ vàng sắc lên nước màu ngả vàng hơi nhạt, mùi gỗ hơi ngai ngái, vị nhạt, không được thơm ngọt dịu như cây xạ đen.

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Võ Văn Cầm