Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Thuốc điều trị ung thư Thuốc điều trị ung thư Phương pháp giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư hiệu quả

Phương pháp giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư hiệu quả

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuy nhiên, việc điều trị ung thư nếu gây tác dụng phụ thì không chỉ không hỗ trợ điều trị mà còn làm tình trạng bệnh xấu hơn. Chính vì thế, nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và chứng minh việc tập luyện hàng ngày sẽ giúp giảm tác dụng phụ khi điều trị ung thư.

Phương pháp giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư hiệu quả

Chạy bộ là phương pháp hiệu quả làm giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư

Tác dụng của việc chạy bộ đối với sức khỏe

Nghiên cứu từ các nhà khoa học cho thấy, sự kết hợp giữa tập tạ và 150 phút tập thể dục vừa phải như đi bộ nhanh hoặc chạy bộ mỗi tuần có thể giúp giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc liệu pháp hormon làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư vú ở những người sống sót sau điều trị.

Kết luận này được đưa ra bởi nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Syracuse ở New York Mỹ. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã yêu cầu, những người tham gia đã thực hiện hai buổi tập tạ và 150 phút tập thể dục ở mức trung bình như đi bộ nhanh hoặc chạy bộ mỗi tuần trong một năm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sự giảm mỡ cơ thể và chỉ số khối cơ thể. Những thay đổi này có những lợi ích lâm sàng, ngoài ra chỉ ra rằng tập luyện nên được chỉ định kèm theo dùng Als như là một phần của phác đồ điều trị.

Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu phân tích phần lớn ung thư vú là thụ thể hormon dương tính, những người sống sót thường phụ thuộc vào liệu pháp hormon như chất ức chế aromatas (Als) để tránh tái phát bệnh. Tuy nhiên, phương pháp điều trị Als này có thể là một con dao hai lưỡi vì chúng thường dẫn tới mất xương hoặc đau khớp nghiêm trọng, đặc biệt nếu người bệnh bị béo phì hoặc thừa cân.

Những thay đổi này khiến phụ nữ có nguy cơ bị gãy xương hoặc loãng xương chưa kể đến nguy cơ bị bệnh mạn tính kèm theo và tái phát ung thư. Do vậy, gần 40% những người sống sót ngừng dùng Als sớm trước khi giai đoạn điều trị 5 năm kết thúc và tăng nguy cơ bị tái phát ung thư vú.
Không thể phủ nhận lợi ích của việc tập luyện thường xuyên đối với sức khỏe. Trong đó việc đi bộ hay chạy bộ, có thể đem lại cho sức khỏe con người. Bên cạnh việc giúp bạn luôn có một sức khỏe tốt, ổn định tinh thần và thư giãn, việc luyện tập cũng là cách giúp bạn hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị bệnh ung thư.

Theo nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/chay-bo-thuong-xuyen-giup-giam-tac-dung-phu-cua-thuoc-dieu-tri-ung-thu-429-224768.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!