Phát triển ứng dụng phát hiện bệnh ung thư trên điện thoại

Phát triển ứng dụng phát hiện bệnh ung thư trên điện thoại

Để hỗ trợ cho việc kiểm soát tình hình sức khỏe của con người, một ứng dụng phát hiện bệnh ung thư, HIV, Parkinson và dự đoán các cơn đau tim, đột quỵ đã được phát triển.

Nhờ vào các ứng dụng phát hiện bệnh ung thư thông minh mà mới nghiên cứu ra gần đây, bạn có thể sử dụng smartphone để theo dõi sức khỏe và phát hiện bệnh tật dễ dàng hơn, chứ không chỉ đơn thuần và gói gọn trong việc đếm bước chân, theo dõi giấc ngủ, đặc biệt bạn có thể cài đặt ứng dụng phát hiện bệnh ung thư.

Phát hiện bệnh Parkinson

 ứng dụng phát hiện bệnh ung thư

Ứng dụng thông minh phát hiện bệnh Parkinson

Ứng dụng MPOWER (https://goo.gl/eMZrdz) giúp phát hiện và theo dõi các triệu chứng của bệnh Parkinson. Khi người sử dụng nói vào điện thoại, ứng dụng sẽ tự động phân tích mẫu giọng nói, theo dõi tình trạng các ngón tay và hỗ trợ các trò chơi luyện trí não để giám sát chặt hơn các tiến triển của bệnh.

  1. Xét nghiệm HIV

Để chẩn đoán bệnh HIV và giang mai, bạn có thể sử dụng smartphone kết hợp với bộ thử máu thông minh, kết quả sẽ được trả về trong vòng 15 phút. Thiết bị thông minh này không cần cắm điện, nó có thể sử dụng nguồn từ smartphone. Hiện tại bộ thử máu thông minh này đang được sử dụng rất phổ biến tại các nước đang phát triển, chi phí sản xuất chỉ khoảng 34 USD thay vì bạn phải tốn 18.450 USD để đến bệnh viện kiểm tra.

  1. Phát hiện điều trị ung thư da

 ứng dụng phát hiện bệnh ung thư da

Ứng dụng phát hiện bệnh ung thư da

Để phát hiện ung thư da thì đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng phát hiện ung thư SkinVision (https://www.skinvision.com/) lên các smartphone Android hoặc iOS, sau đó tiến hành chụp ảnh nốt ruồi, chờ một lát để ứng dụng thông minh phân tích. Việc cuối cùng, bạn chỉ cần theo dõi sự thay đổi tại vùng da này vào các ngày sau đó. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra để phát hiện bệnh kịp thời.

  1. Dự đoán các cơn đau tim hoặc đột quỵ

Với các thiết bị thông minh và ứng dụng từ AliveCor (http://www.alivecor.com/), bạn cũng có thể biến smartphone thành điện tâm đồ (ECG), để theo dõi nhịp đập của tim thông qua các đầu ngón tay. Sau đó, bạn đợi thiết bị sẽ phân tích và xác định nếu bạn có nguy cơ bị đột quỵ, thậm chị trước khi bạn có bất kỳ triệu chứng nào.

Nguồn:http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-dong/4-ung-dung-giup-phat-hien-benh-ung-thu-va-hiv-626814.html

Xem thêm:

Giảm nếp nhăn hiệu quả khi dùng vị tử Ở đâu mua bán chè dây tại Bình Tân chất lượng Ở đâu mua bán chuối hột rừng tại Bình Chánh giá tốt Ba bét hoa nhiều trị đau dạ dày hiệu quả Ở đâu mua bán chè dây tại Tân Bình giao hàng nhanh Nấm lim xanh là gì và nấm lim xanh có phải là nấm linh chi hay không?

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!