Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Thông tin kiến thức về cây lá xạ đen Xạ đen ké đầu ngựa chữa bệnh bướu cổ, cường giáp, cách dùng xạ đen

Xạ đen ké đầu ngựa chữa bệnh bướu cổ, cường giáp, cách dùng xạ đen

Xạ đen ké đầu ngựa chữa bệnh bướu cổ, cường giáp rất hiệu quả. Nhiều người sử dụng bài thuốc với 2 loài thảo dược này thu được kết quả đáng mừng.

Xạ đen ké đầu ngựa chữa bệnh bướu cổ, cường giáp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, xạ đen và ké đầu ngựa là 2 vị thuốc dân gian có tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh bướu cổ. Do 2 loài thảo dược này chứa nhiều hoạt chất kháng u rất mạnh, làm cô lập tế bào u bước và dần loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

Bài thuốc xạ đen ké đầu ngựa chữa bệnh u bướu

Bài thuốc xạ đen ké đầu ngựa chữa bệnh u bướu

Bên cạnh đó, xạ đen và ké đầu ngựa chữa bệnh có hàm lượng hoạt chất chống viêm và kháng khuẩn mạnh. Uống thảo dược giúp quá trình điều trị bước cổ nhanh và hiệu quả hơn.

Để hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ, bạn có thể áp dụng bài thuốc Nam sau:

Chuẩn bị:

40 gam cây xạ đen khô.

5 gam ké đầu ngựa sắc.

1,5 lít nước

Sắc lấy nước uống hàng ngày. Bạn nên kiên trì áp dụng bài thuốc này trong vòng 2 tháng. Sau 2 tháng, bệnh có dấu hiệu chuyển biến tích cực, kích thước bướu nhỏ đi trông thấy. Có thể nói, bài thuốc nam chữa bệnh bướu cổ, cường giáp này rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi bệnh còn nhẹ, bạn có thể áp dụng phương pháp này. Nhưng khi khối u có kích thước vượt quá 3cm, bạn nên sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u. Hiệu quả sử dụng bài thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Cách dùng cây xạ đen

Dùng xạ đen như thế nào để đem lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất là thắc mắc của không ít người dùng. Hiện nay, người ta thường sử dụng xạ đen theo 3 cách sau:

Cách 1: Sắc uống lá xạ đen khô

Cách dùng này như sau: Bạn lấy 10g lá xạ đen khô đen sắc với 2 lít nước. Đun nhỏ lửa trong vòng 10 đến 15 phút thì bắt ra, chắt lấy nước uống. Lưu ý, nước xạ đen nên uống hết trong ngày, nếu để qua ngày dễ gây đầy bụng do dược chất có thể biến đổi. Khi đang trong liệu trình điều trị bằng xạ đen, người bệnh tuyệt đối không nên ăn rau muống và rượu bía. Người mang thai khi dùng  xạ đen cũng phải cực kì thận trọng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sỹ.

Cách 2: Uống lá cây xạ đen tươi

Cách dùng như sau: Bạn lấy khoảng 100g lá xạ đen tươi đun nước uống trong 1 ngày. Cách uống tương tự như lá xạ đen khô.

Dùng khoảng 1 lạng lá tươi để đun nước uống trong một ngày.

Cách 3: Kết hợp thân và rễ xạ đen để chữa ung thư

Cách dùng như sau: Lấy khoảng 25g lá và 30 g thân xạ đen đem sắc lên lấy nước uống. Sử dụng bài thuốc này, người bệnh ung thư sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện.

Trên đây là bài thuốc xạ đen ké đầu ngựa chữa bệnh bướu cổ và cường giáp được nhiều người sử dụng. Tuân thủ đúng cách dùng xạ đen sẽ thu được hiệu quả chữa bệnh cao.

 

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Thành Trung