Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Gene gây ung thư buồng trứng – ai cũng có thể có

Gene gây ung thư buồng trứng – ai cũng có thể có

Loại gene gây ung thư buồng trứng được nhắc đến chính là gene BRIP1 – chúng chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ nguy cơ mắc bệnh cao gấp 3 lần.

Các nhà nghiên cứu cho biết cứ khoảng 1.000 phụ nữ thì có tới 18 người phát triển ung thư buồng trứng. Nguy cơ này tăng lên đối với những người có chứa gene đột biến BRIP1 và rơi vào khoảng 58 phụ nữ. Các gen khiếm khuyết này ngăn cản tế bào hoạt động để tự sửa chữa, dẫn đến tổn thương lâu dài và ung thư.

Gene đột biến BRIP1 khiến phụ nữ bị ung thư buồng trứng

Gene đột biến BRIP1 khiến phụ nữ bị ung thư buồng trứng

Đa số các bệnh nhân ung thư buồng trứng được chẩn đoán muộn do những biểu hiện của chúng khó có thể nhận biết được. Nghiên cứu này mở ra hy vọng về phương pháp phát hiện sớm để điều trị hiệu quả, khi ung thư chưa lan rộng. Việc tìm kiếm những phụ nữ đang mang gen lỗi sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ cứu sống người bệnh. Theo thống kê có hơn 7.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng mỗi năm. Trong đó, hơn 4.000 người tử vong vì phát hiện ở giai đoạn quá trễ. Hơn 5 năm qua, khoảng 90 trong số 100 phụ nữ sống sót khi phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, so với chỉ 3 trong số 100 người chẩn đoán ở giai đoạn cuối.

Việc phát hiện ra gene gây ung thư buồng trứng sẽ giúp các nhà khoa học và các y bác sĩ có thể dễ dàng chẩn đoán bệnh và chữa trị kịp thời cho các bệnh nhân ở giai đoạn đầu hơn.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/hang-nghin-phu-nu-vo-tinh-mang-gene-ung-thu-buong-trung-3345150.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!