Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan, ung thư gan như thế nào?

Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan, ung thư gan như thế nào?

Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan được nhiều người áp dụng? Uống nấm lim xanh có tác dụng gì đối với gan nói riêng, sức khỏe nói chung? Nấm lim xanh chữa viêm gan B, viêm gan C. Sử dụng nấm lim xanh điều trị ung thư gan. nấm lim xanh chữa bệnh ung thư? Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh hiệu quả, phát huy tác dụng.

Cách sử dụng nấm lim xanh trong phòng và điều trị bệnh gan như thế nào? Nấm lim xanh là gì? Tác dụng chữa bệnh của nấm lim xanh, đặc biệt là điều trị ung thư gan? Hiện nay, nấm lim xanh là một trong những thảo dược thiên nhiên quý hiếm. Loại dược liệu này được nhiều người tìm mua bởi chúng đem lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là gan.

Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh gan

Có nhiều cách sử dụng nấm lim xanh như:

 • Nấm lim xanh ngâm rượu trắng.
 • Nấm lim xanh sắc nước để uống mỗi ngày.
 • Nấm lim xanh nghiền nhỏ hãm nước sôi.

Tuy nhiên, trong điều trị các bệnh về gan, người bệnh nên sử dụng nấm lim xanh theo cách sắc nước uống. Kết hợp uống nấm lim xanh với điều trị theo chỉ định của bác sĩ sẽ đem lại kết quả chữa bệnh như mong muốn.

Cách sử dụng nấm lim xanh sắc nước uống để điều trị bệnh gan đạt kết quả tốt.

Cách sử dụng nấm lim xanh sắc nước uống để điều trị bệnh gan đạt kết quả tốt.

Vì sao nên uống nấm lim xanh chữa bệnh gan?

Theo thống kê của bệnh viện K Trung ương, bệnh ung thư có xu hướng tăng cao, đặc biệt là ung thư gan. Mỗi năm có từ 14,1 triệu người phát hiện bị ung thư gan, trong đó 8,2 triệu ca tử vong. Theo kết quả điều tra về tình hình ung thư năm 2012 trên toàn thế giới thì ung thư gan đứng thứ 7 trong 10 loại ung thư phổ biến. Tại Việt Nam, ung thư gan đứng thứ 2 chỉ sau ung thư phổi.

Các yếu tố dẫn đến ung thư gan:

 • Người nhiễm virus viêm gan B, C.
 • Gan bị tổn thương do thói quen xấu, dẫn đến suy giảm chức năng, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

Chính vì vậy, khi phát hiện gan bị tổn thương, người bệnh cần điều trị kịp thời để phòng ngừa ung thư và các biến chứng nguy hiểm khác.

Phương pháp điều trị hiệu quả mà nhiều người áp dụng chính là tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp uống nấm lim xanh và thực hiện chế độ sống, ăn uống lành mạnh, khoa học.

Cách dùng nấm lim xanh rừng chữa bệnh gan

Để cách sử dụng nấm lim xanh rừng chữa bệnh gan phát huy hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn loại nấm lim đã qua chế biến. Nấm lim xanh đã qua chế biến đã được làm giàu các dược chất trong nấm. Khi sử dụng, các dược chất sẽ phát huy tác dụng nhanh hơn. Vì vậy cơ thể người bệnh có thể hấp thụ chúng dễ dàng hơn.

Cách sắc nấm lim xanh đã qua chế biến

Cách sử dụng nấm lim xanh sắc nước rất đơn giản. Người dùng chỉ cần lấy nấm lim xanh sắc cùng 2 lít nước. Sau khi cạn còn 1,5 lít nước thì tắt bếp. Chắt lấy nước sắc nấm lim để uống trong ngày.

Nước sắc nấm lim xanh có mùi thơm và vị đắng đặc trưng. Nếu người bệnh cảm thấy khó uống thì khi sắc nước, nên cho thêm một vài lát cam thảo để dễ uống hơn.

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý không sử dụng ấm kim loại để sắc nấm lim xanh. Bởi chúng sẽ làm giảm hàm lượng dược chất trong nấm lim xanh khi sắc nước. Thay vào đó, nên sử dụng ấm đất để sắc nấm lim.

Liều lượng uống nấm lim xanh rừng

Tùy thuộc vào từng mức độ bệnh lý mà sử dụng nấm lim xanh với liều lượng phù hợp. Dưới đây là liều lượng khi sử dụng nấm lim xanh chữa các bệnh về gan.

Nấm lim xanh chữa ung thư gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ

Người bệnh nên uống nấm lim xanh đã qua chế biến với liều lượng 30g/ngày nếu mắc các bệnh về gan như:

 • Ung thư gan;
 • Viêm gan B, viêm gan C;
 • Xơ gan;
 • Gan nhiễm mỡ.

Nếu cơ thể hấp thụ tốt thì có thể tăng tối đa gấp đôi liều lượng trên.

Nấm lim xanh giải độc gan, tăng cường chức năng gan

Nấm lim xanh giúp giải độc, thanh lọc gan, tăng cường chức năng gan. Từ đó gan hoạt động hiệu quả hơn. Nên uống nấm lim xanh với liều lượng 10 – 20g/ngày trong các trường hợp sau đây:

 • Người bệnh bị suy giảm chức năng gan do điều trị các bệnh khác bằng thuốc Tây.
 • Người sử dụng nhiều bia, rượu gây nhiễm độc gan.
Cách sử dụng nấm lim xanh đúng đắn sẽ giúp nấm lim phát huy hết tác dụng.

Cách sử dụng nấm lim xanh đúng đắn sẽ giúp nấm lim phát huy hết tác dụng.

Lưu ý khi uống nấm lim xanh trị bệnh

Với cách sử dụng nấm lim xanh chữa các bệnh về gan, đặc biệt là ung thư gan nói trên, người bệnh có thể yên tâm điều trị kết hợp cùng các phương pháp Tây y.

Tuy nhiên để đạt kết quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Không uống nấm lim xanh và thuốc Tây cùng lúc. Uống nấm lim xanh không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mà còn có khả năng làm giảm tác dụng phụ do thuốc Tây gây ra. Chính vì vậy, để không triệt tiêu tác dụng lẫn nhau, người bệnh nên uống thuốc Tây và nấm lim xanh cách nhau 30 phút.
 • Không uống nước nấm lim xanh sắc lần thứ hai. Nấm lim xanh đã qua chế biến chỉ nên sắc nước 1 lần vì nấm lim là dược chất nhanh thôi ra chất.
 • Nên kiên trì uống nấm lim xanh từ 2 – 5 tháng để cơ thể hấp thụ được dược chất trong nấm một cách hiệu quả.
 • Uống nấm lim xanh không có tác dụng phụ. Một số triệu chứng ban đầu khi mới uống nấm như đau bụng, lạnh bụng là do cơ thể không kịp thích nghi với nấm lim. Đối với người bệnh lần đầu uống nấm lim xanh, nên uống với liều lượng 5g/ngày. Sau 7 ngày thì tăng dần liều lượng lên.

Xem thêm: Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...