Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Phương pháp thải độc – Cách phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả

Phương pháp thải độc – Cách phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả

Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo có mối đe dọa lớn đến tình mạng con người. Ước tính ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 80.000 người chết và 150.000 người mắc mới ung thư. Để hạn chế thực trạng này thì một trong số các cách phòng ngừa bệnh ung thư được các chuyên gia khuyên đó là tăng cường phương pháp thải độc cơ thể (detox).

Những điều cần biết về ung thư

Tại hội thảo “Giải pháp đánh thức hệ thống thải độc cơ thể phòng ngừa ung bướu”, GS.TS Nguyễn Bá Đức – nguyên Giám đốc Bệnh viện K – cho biết nguyên nhân khiến gần 80.000 người chết và 150.000 người mắc mới ung thư mỗi năm có 35% do thực  phẩm chưa an toàn, 30% do thuốc lá, 5-10% do di truyền và các nguyên nhân khác còn lại.

Con số này sẽ không dừng lại ở đó mà còn gia tăng trong những năm tiếp theo, dự kiến khoảng 200.000 ca vào năm 2020. Số tiền bảo hiểm y tế Việt Nam phải chi trả cho điều trị căn bệnh này cũng lên tới hàng trăm triệu USD mỗi năm (160 triệu USD năm 2013).

Rất ít bệnh nhân ung thư được chẩn đoán và điều trị sớm, hầu hết ở giai đoạn muộn, di căn và biến chứng. Do đó, việc điều trị gặp nhiều khó khăn, chi phí điều trị tăng cao.

cách phòng ngừa bệnh ung thư

Giáo sư Nguyễn Bá Đức

GS Đức cho hay phần lớn ung thư phát sinh do thói quen không có lợi cho sức khỏe như hút thuốc, lạm dụng rượu bia, chế độ dinh dưỡng không an toàn, ít vận động thể lực, ô nhiễm môi trường… Điều này khiến độc tố tích tụ, bủa vây và tấn công tế bào, tàn phá sức khỏe con người.Theo Tổ chức Y tế thế giới, 1/3 ung thư có thể phòng, 1/3 có khả năng điều trị thành công, 1/3 còn lại được kéo dài thời gian và nâng cao chất lượng sống nhờ điều trị. Trong đó, phòng bệnh đang được chú trọng hàng đầu.

Ước tính có 80.000 hóa chất công nghiệp độc hại được tìm thấy trong môi trường sống, hiện diện trong thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, rượu bia, thuốc lá…

Các độc tố này qua phổi, da, đường tiêu hóa, chuyển tới cơ quan thải độc của cơ thể và ra ngoài qua thận, da, phổi, gan và đường tiêu hóa. Do đó, việc ngăn ngừa các chất độc tích tụ trong cơ thể rất có ý nghĩa trong việc ngừa bệnh.

Detox giúp phòng ngừa ung thư

“Phòng bệnh ung thư chiếm vị trí ưu tiên hàng đầu trong chương trình phòng chống ung thư, bao gồm việc kích hoạt hệ thống thải độc làm việc tối đa công suất. Cách phòng ngừa bệnh ung thư này sẽ giúp đào thải kịp thời các độc tố, khiến chúng không còn cơ hội tích lũy qua năm tháng, đồng thời còn tạo hàng rào bảo vệ tế bào để tránh nguy cơ ung thư và bệnh tật”, PGS Đức thông tin.

Viện trưởng Viện Y học Dự phòng, bà Lê Thị Hương cho biết xu hướng can thiệp dự phòng ung thư trong tương lai sẽ tập trung vào các kiến thức về gen của con người và công nghệ sinh học trong xử lý và điều chỉnh các gen gây ung thư và công tác tầm soát phát hiện sớm.

cách phòng ngừa bệnh ung thư

Detox là một trong số những cách phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả

Việc bổ sung các chất chống oxy hóa mạnh như hoạt chất Sulforaphane có tác dụng tăng cường đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, bằng cách kích thích làm tăng hoạt tính của các enzyme thải độc tại gan, và bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các độc tố.

Chuyên gia lưu ý hiện nay có nhiều phương pháp thải độc. Tùy tình trạng, mỗi người sẽ có phương pháp khác nhau, trước khi sử dụng phương pháp nào cần tìm hiểu và đánh giá kỹ lưỡng.

Mọi người cần có cái nhìn đúng về bệnh ung thư nói chung và lựa chọn cho mình được cách phòng ngừa bệnh ung thư sao cho phù hợp.

Theo nguồn: Zing.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!