Càng phát triển, con người càng dễ mắc phải bệnh ung thư trực tràng

Càng phát triển, con người càng dễ mắc phải bệnh ung thư trực tràng

Một thực trạng đáng lo ngại là ở các đất nước càng phát triển, tỷ lệ mắc căn bệnh ung thư trực tràng càng cao. Đây là một nghiên cứu của Cơ quan nghiên cứu ung thư Quốc tế (IARC).

Hãng truyền thông nổi tiếng của Mỹ, CNN đưa tin, nhóm nghiên cứu của Cơ quan nghiên cứu ung thư Quốc tế (IARC) đã phân tích ở 184 quốc gia về tỉ lệ ung thư trực tràng và chỉ số phát triển con người (HDI). Kết quả chỉ ra rằng hai yếu tố này có tỉ lệ thuận với nhau. Các quốc gia có chỉ số HDI cao có tỉ lệ số người mắc bệnh ung thư trực tràng lớn hơn 6 lần so với các nước có chỉ số HDI thấp. Melina Arnold, nhà ung thư dịch tễ học, thuộc cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, người đứng đầu nghiên cứu cho hay: “Ung thư trực tràng là dấu hiệu rõ nhất của quá trình chuyển đổi xã hội và kinh tế. Nó còn được gọi là ung thư ruột, là một trong 3 loại ung thư phổ biến thứ 3 trên thế giới. Năm 2012, nó ảnh hưởng đến 1,4 triệu người và dự đoán sẽ tăng 60%, lên hơn 2,2 triệu trường hợp và 1,1 triệu người chết vào năm 2030”.

Theo nghiên cứu, các quốc gia bao gồm Trung Quốc, Nga, Brazil và vùng Baltic có tỷ lệ người dân mang trong mình bệnh ung thư trực tràng tăng cao nhất và những nơi này đã có sự phát triển vượt trội về kinh tế trong thập kỷ qua.

ung thư trực tràng

Ăn uống không khoa học sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và dễ mắc bệnh ung thư trực tràng.

Ăn uống không lành mạnh, lười tập thể dục, hút thuốc và rượu được các chuyên gia cho là nguyên nhân gây ra ung thư trực tràng. Ông Amanda Cross – nhóm ngăn ngừa ung thư ở Đại học Hoàng gia London – nhận định: “Chế độ ăn và lối sống đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn bệnh ung thư này”.

Cross đưa ra kết luận: những người ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ bị ung thư trực tràng cao hơn. Nguyên nhân do họ đều có xu hướng bị thừa cân, ít vận động. Đàn ông có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn phụ nữ, tuy nhiên ông vẫn chưa lý giải được điều đó. Mặt khác, Arnod cũng khuyến cáo việc phát hiện sớm ung thư trực tràng là một điều hết sức quan trọng trong việc góp phần đẩy lùi nguy cơ tử vong. Nâng cao nhận thức và có một lối sống lành mạnh không chỉ giúp hạn chế mắc phải ung thư trực tràng mà còn còn giúp chúng ta tránh một số bệnh nguy hiểm khác như béo phì và tiểu đường.

Theo Quỹ Ung thư Quốc tế cho rằng, ở nước Anh, ăn uống khoa học kết hợp thường xuyên vận động cơ thể sẽ hạn chế được tới 47% các trường hợp mắc bệnh ung thư trực tràng.

Nguồn: http://www.nguoitieudung.com.vn/dat-nuoc-cang-phat-trien-ti-le-ung-thu-truc-trang-cang-tang-d41355.html

Xem thêm:

Chứng mất ngủ tiền mãn kinh: Tìm đúng nguyên nhân để trị bệnh từ gốc Ở đâu mua bán chuối hột rừng tại Đồng Nai tăng cường Địa chỉ mua bán rượu nho Phan Rang tại Vĩnh Long Rối loạn tiền đình là gì? Triệu chứng, nguyên nhân & cách chữa dứt điểm Ở đâu mua bán chuối hột rừng tại Cần Thơ giao hàng nhanh Giảm bớt nỗi lo ung thư đại tràng nhờ nấm lim xanh rừng tự nhiên

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!